More
  HomeĐời Sống10 người chết trong vụ cháy ở Urumsi Tân Cương

  10 người chết trong vụ cháy ở Urumsi Tân Cương

  -

  Chính sách phòng dịch của Trung Quốc không ngừng gây ra tranh cãi. Tối ngày 24/11 một tòa nhà tại Urumsi, Tân Cương xảy ra hỏa hoạn khiến 10 người chết và 9 người bị thương, người dân địa phương chỉ trích việc phong tỏa sai trái, khiến người dân không thể chạy ra ngoài và xe cứu hỏa khó tiến vào dập lửa.
  Người dân Thượng Hải biểu tình ủng hộ Urumsi bị cảnh sát đàn áp
  Kể từ tối ngày 26/11 đã có người dân ở Thượng Hải tổ chức buổi lễ thắp nến tưởng niệm những người tử vong trong vụ hỏa hoạn ở Urumsi, ngày 27/11 những người biểu tình tại Thượng Hải tiếp tục tụ tập thắp nến trên đường Urumsi và đã xảy ra xung đột với cảnh sát, bị cảnh sát đàn áp dữ dội, một số người bị bắt, đương cục đã điều động xe bus để chở những người bị bắt. Ngày 28/11 cuộc biểu tình ủng hộ người dân Urumsi, phản đối zero Covid-19 đã diễn ra liên tục 3 ngày, mỗi ngày càng căng thẳng hơn, cũng bắt đầu lan rộng đến các thành phố các như Bắc Kinh, Thành Đô, Lan Châu, Vũ Hán.
  Người dân biểu tình hô to khẩu hiệu “Tập Cận Bình từ chức”
  Những khẩu hiệu công khai phản đối lãnh đạo quốc gia chưa từng xảy ra ở Trung Quốc. Theo bản tin của hãng Reuters, sáng sớm ngày 28/11 tại Bắc Kinh có 2 nhóm biểu tình, mỗi nhóm ít nhất khoảng 1.000 người và họ không chịu rời khỏi hiện trường.
  Người dân Lan Châu kêu gọi dỡ lệnh phong tỏa
  Thành phố Lan Châu cũng có một số người xuống đường biểu tình, do bất mãn trước chính sách xét nghiệm hỗn loạn, đám đông đã trực tiếp lật đổ các ki-ốt xét nghiệm axit Nucleic trên đường phố và yêu cầu dỡ bỏ lệnh phong tỏa.
  Đám đông xô đẩy gây hỗn loạn khu vực xét nghiệm
  Tại khu vực Thuận Đức, thành phố Phật Sơn, Quảng Đông cũng có người dân do bị cho là có nguy cơ lây nhiễm cao, nên nhiều người đã đổ xô đi làm xét nghiệm axit Nucleic, trong chốc lát đường phố đã đông nghịt người xô đẩy nhau, có người bị xô ngã xuống đường, nét mặt biểu lộ sự đau đớn.
  Số ca nhiễm Covid tại Trung Quốc vẫn tiếp tục tăng cao
  Các nước trên thế giới đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa, duy nhất chỉ có Trung Quốc vẫn kiên trì chính sách “Zero Covid-19”, trong khi số ca nhiễm vẫn liên tục tăng cao kỉ lục, nhiều thành phố trên cả nước bị phong tỏa, đương cục đã biện hộ rằng biện pháp này nhằm bảo vệ tính mạng người dân, phòng ngừa hệ thống y tế quá tải, nhưng người dân từ lâu đã mất kiên nhẫn với chính sách phòng dịch kém hiệu quả của chính quyền đương cục.
  Xem thêm:
  Từ 14/11 rút ngắn số ngày cách ly của người nhiễm bệnh xuống còn 5 ngày
  Nghi rằng băng buôn người chi phối vụ LĐDT mất liên lạc ở Penghu
  Nhiệt độ giảm nhu cầu tiêu thụ bắp cải tăng, giá bán sỉ 20 Đài tệ/kg

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: