More
  HomeBóng Đá Thế GiớiCẢNH BÁO L.Ừ.A Đ.Ả.O LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI CHUYỂN TIỀN TRÊN MẠNG

  CẢNH BÁO L.Ừ.A Đ.Ả.O LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI CHUYỂN TIỀN TRÊN MẠNG

  -

  Cảnh sát thành phố Đài Trung đã phối hợp với cuộc điều tra trước bầu cử về dòng tiền BHP và phát hiện ra một nhóm l.ừ.a đ.ả.o sử dụng công ty thanh toán bên thứ ba để lừa tiền thông qua trao đổi ngầm. Với quảng cáo “giao tiền nhanh, phí thấp, tỷ giá ưu đãi”, thu hút lao động nhập cư nước ngoài cần chuyển tiền, đã có hàng trăm nạn nhân bị lừa. Tổng cộng 12 người đã bị bắt giữ trong 7 vụ án và thu giữ số tiền thu lợi BHP hơn 8 triệu Đài tệ, và 8 vụ án khác bao gồm 25 người có liên quan đến rửa tiền và số tiền bị nghi ngờ là rửa tiền lên tới 2.206.864.296 Đài tệ.

  Theo cơ quan cảnh sát, hầu hết các đối tượng đổi tiền ngầm bị bắt giữ lần này chủ yếu là kiều hối giữa Đài Loan với Trung Quốc, Việt Nam, Indonesia và Philippines. Nhóm l.ừ.a đ.ả.o lập công ty hợp pháp như kinh doanh, vận chuyển, môi giới để che giấu dịch vụ bhp, sử dụng thủ đoạn l.ừ.a đ.ả.o nộp tiền nơi A, rút ​​tiền nơi B nhưng không “gửi tiền” thực sự. Khi nhận được điện thoại của người thân, bạn bè thông báo “không lấy được tiền”, những lao động nhập cự mới biết rằng số tiền vất vả kiếm được đã bị lừa .

  Nhóm l.ừ.a đ.ả.o sử dụng “phương thức phạm tội mới”, đầu tiên là sử dụng một công ty để thiết lập trang web và thiết kế ứng dụng của điện thoại di động, đồng thời quảng cáo trên Facebook để thu hút lao động nhập cư có nhu cầu chuyển tiền. Bọn l.ừ.a đ.ả.o sẽ cung cấp mã vạch do công ty thanh toán bên thứ 3 tạo ra để cho lao động nhập cư thanh toán tại cửa hàng tiện lợi. Sau khi nhận được tiền, bọn lừa đảo sẽ chuyển khoản ngay số tiền ở tài khoản tại Việt Nam, Indonesia hoặc Philippines đi nơi khác để tránh bị phát hiện.

  Cục cảnh sát của chính quyền thành phố Đài Trung nhấn mạnh rằng họ sẽ tiếp tục tăng cường lực truy bắt những vụ trao đổi bhp và rửa tiền.

  >>>>> Xem Thêm ĐÈN GIÁNG SINH LUNG LINH TẠI MRT ĐÀI BẮC

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: