More
  HomeĐời SốngMỹ công bố báo cáo về sức mạnh quân sự của Trung...

  Mỹ công bố báo cáo về sức mạnh quân sự của Trung Quốc

  -

  Bộ Quốc phòng Mỹ công bố báo cáo mới nhất về sức mạnh quân sự của Trung Quốc, chỉ ra rằng Trung Quốc đặt mục tiêu xây dựng quân đội vào năm 2027 đủ khả năng dùng vũ lực thống nhất Đài Loan và mở rộng kho vũ khí hạt nhân. Báo cáo còn liệt kê 4 hành động quân sự có thể xảy ra của Trung Quốc đối với Đài Loan bao gồm, phong tỏa hải quân và không quân, không kích bằng tên lửa, hành động vũ lực có giới hạn và xâm lược Đài Loan.
  Mỹ dự đoán năm 2035 Trung Quốc sở hữu 1.500 đầu đạn hạt nhân
  Tình thế giữa hai bờ eo biển Đài Loan ngày một căng thẳng, Đảng Cộng sản Trung Quốc tăng cường uy hiếp quân sự đối với Đài Loan, Bộ Quốc phòng Mỹ công bố bản báo cáo mới nhất về sức mạnh quân sự của Trung Quốc, cho thấy mục tiêu xây dựng quân đội vào năm 2027 của Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ đủ khả năng dùng vũ lực thống nhất Đài Loan, đồng thời cũng mở rộng kho chứa vũ khí hạt nhân, phía Mỹ dự đoán vào năm 2035 e rằng Trung Quốc sở hữu 1.500 đầu đạn hạt nhân, gây ảnh hưởng đến sự an ninh ổn định trong khu vực.
  Liệt kê 4 hành động quân sự tập trung “tác chiến đổ bộ”
  Đảng Cộng sản Trung Quốc thường xuyên tiến hành các cuộc tập trận chiếm đảo, bản báo cáo cũng liệt kê 4 hoạt động quân sự đối phó Đài Loan bao gồm phong tỏa hải quân và không quân, không kích bằng tên lửa, hành động vũ lực có giới hạn và xâm chiếm Đài Loan.
  Học giả kêu gọi ngăn chặn đợt tấn công tên lửa đầu tiên
  Đáng chú ý là trong cuộc diễn tập bao vây Đài Loan của Đảng Cộng sản Trung Quốc trong tháng 8 vừa qua là nhằm mục đích diễn tập phong tỏa đường biển và đường hàng không, không kích bằng tên lửa, qua đó phong tỏa giao thông đường biển và đường hàng không của Đài Loan, cắt đứt tuyến vận chuyển. Học giả cảnh báo cũng nên đề phòng trước mối đe dọa chiến tranh điện tử.
  Toàn dân bảo vệ tổ quốc không chỉ là khẩu hiệu, phải có quyết tâm
  Hiện nay chiến tranh trở nên đa dạng hóa, không chỉ dựa vào sức mạnh quân sự, các học giả cho rằng, trong giai đoạn này Đảng Cộng sản Trung Quốc thường xuyên thông qua hành động quấy nhiễu kết hợp tấn công mạng nhằm cô lập Đài Loan và làm suy yếu tinh thần của người dân, vì vậy việc toàn dân bảo vệ tổ quốc không chỉ dừng lại ở khẩu hiệu mà phải nuôi dưỡng lòng quyết tâm kháng chiến ngay từ lúc còn nhỏ.
  Xem thêm:
  Từ 14/11 rút ngắn số ngày cách ly của người nhiễm bệnh xuống còn 5 ngày
  Nghi rằng băng buôn người chi phối vụ LĐDT mất liên lạc ở Penghu
  Nhiệt độ giảm nhu cầu tiêu thụ bắp cải tăng, giá bán sỉ 20 Đài tệ/kg

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: