More
  HomeTin Chính TrịSau phiên họp Viện Lập pháp sẽ kiểm điểm toàn diện về...

  Sau phiên họp Viện Lập pháp sẽ kiểm điểm toàn diện về nhân sự

  -

  Sau thất bại của đảng Dân Tiến trong cuộc bầu cử 9 trong 1, đã không ngừng xuất hiện tiếng nói cải tổ nội các, tổng thống Thái Anh Văn cho biết, sau khi kết thúc phiên họp tại Viện Lập pháp sẽ tiến hành kiểm điểm toàn diện về nhân sự của bộ máy chính phủ và nội các, tình hình của thủ trưởng các bộ ngành được quan tâm nhiều nhất.
  Viện lý do sức khỏe, Bộ trưởng Bộ Nội chính xin từ chức
  Trước tiên, có nguồn tin cho biết Bộ trưởng Bộ Nội chính Từ Quốc Dũng đã xin từ chức với lý do sức khỏe, Viện Hành chính cũng đã chứng thực nguồn tin trên, tuy nhiên Thủ tướng Tô Trinh Xương đã bày tỏ muốn giữ chân Bộ trưởng Từ Quốc Dũng.
  Ông Trịnh Văn Xán bị ĐH Quốc gia Đài Loan tước bằng Thạc sĩ
  Tuy nhiên, trong khi nội các đang chuẩn bị cải tổ, ngay vào thời điểm này, đương kim thị trưởng thành phố Đào Viên Trịnh Văn Xán, người được xem là rất có khả năng được cất nhắc, do vướng vào vụ gian lận sao chép luận văn Thạc sĩ nên bị Đại học Quốc gia Đài Loan tước bằng, ông Trịnh Văn Xán nhấn mạnh, ông không có động cơ sao chép luận văn, nhưng tôn trọng quyết định của nhà trường và sẽ bình thản đối diện, đồng thời xin lỗi về những sai sót trong phần trích dẫn của luận văn.
  Ông Trịnh Văn Xán, Thị trưởng thành phố Đào Viên nói: “Bài luận văn này là do tôi viết, điều này là rất rõ ràng. Hiện nay, sau mười mấy năm, dùng phần mềm đối chiếu mới vẫn có thể tìm ra được. Tất nhiên tôi có sơ suất trong quá trình viết, tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm về điểm sơ suất đó và cũng sẵn sàng xin lỗi.
  Đại học Đài Bắc nhận định đạo văn và tước bằng cấp thạc sĩ
  Ngoài ra, ủy viên lập pháp Thái Thích Ứng của Đảng Dân Tiến, người thất bại trong cuộc bầu cử thị trưởng thành phố Cơ Long cũng bị Đại học Đài Bắc nhận định là sao chép luận án bảo vệ Tiến sĩ và quyết định thu hồi văn bằng. Ông Thái Thích Ứng thông qua một tuyên bố bày tỏ xin lỗi nhà trường và các giáo sư về một số thiếu sót trong phần trích dẫn của luận án, tôn trọng kết quả quyết định của nhà trường, tuy nhiên, sẽ làm đơn khiếu nại theo quy định của pháp luật để bảo vệ quyền lợi của mình
  Xem thêm:
  Từ 14/11 rút ngắn số ngày cách ly của người nhiễm bệnh xuống còn 5 ngày
  Nghi rằng băng buôn người chi phối vụ LĐDT mất liên lạc ở Penghu
  Nhiệt độ giảm nhu cầu tiêu thụ bắp cải tăng, giá bán sỉ 20 Đài tệ/kg

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: