More
  HomeBóng Đá Thế GiớiLĐ NƯỚC NGOÀI ĐI MUA ĐỒ BỊ TÌNH NGHI SỬ DỤNG TIỀN...

  LĐ NƯỚC NGOÀI ĐI MUA ĐỒ BỊ TÌNH NGHI SỬ DỤNG TIỀN GIẢ

  -

  Một lao động nhập cư nước ngoài ở thành phố Tân Bắc mang 5 tờ một nghìn Đài tệ được trả lương từ chủ thuê đến siêu thị để thanh toán, không ngờ máy đếm tiền báo là tiền giả, nên công nhân này bị đưa về đồn cảnh sát. Kết quả, năm tờ tiền này đã được Cục cảnh sát xác định là tờ tiền “Bản An-1” tiền thật được xuất bản vào năm 1988, vì vậy không có màng phản sáng trên tờ tiền nên máy đếm tiền quét nhầm thành tiền giả.

  Bà chủ quán chuyên sưu tầm các loại tiền cũng phát biểu: “Tiền này đã là phiên bản cũ năm 1988 rồi.” Khi cầm tờ một nghìn tệ này ra nhìn kỹ, trông khác hẳn với những tờ tiền một nghìn tệ khác, có người cầm nó đi thanh toán suýt chút nữa đã phải ngồi tù.

  Tờ tiền “Phiên bản An-1” là tiền thân của tờ tiền hiện tại và được phát hành vào năm 1988 nhưng đã bị loại bỏ chỉ sau 3 năm. Để so sánh, tiền phiên bản An-1 không có màng phản ánh sáng và lớp phủ bóng; còn loại hiện tại ở mặt sau đều có; số 1.000 Đài tệ ở mặt sau cũng khác, tờ 1.000 Đài tệ mới có phông chữ nhỏ hơn và mực có hiệu ứng thay đổi màu sắc.

  Ông Zhang, một nhà sưu tầm đồ cổ, cho biết: “Tất nhiên những tờ tiền này rất có giá trị để sưu tập, bởi vì nó là phiên bản cuối cùng của loại tiền này và đã bị ngừng sản xuất, có người đăng trên mạng bán với giá gần 1.900 tệ.

  Cảnh sát Phòng Pháp y của Cục Hình sự cho biết: “Khi cầm tiền, bạn có thể chạm, nhìn và đưa lên ánh sáng để xem lại. Có thể chạm vào một số hình ảnh và văn bản được in trên tờ tiền, sẽ có hiệu ứng ánh sáng 3 chiều. Khi chúng ta lật tờ tiền, có thể thấy hiệu ứng đổi màu từ vàng chuyển sang xanh lục.”

  Tờ tiền trông kỳ lạ nhưng chưa chắc đã là tờ tiền giả, rất có thể đó là ấn bản tiền hiếm có giới hạn, đối với những người sưu tập, giá trị của tờ tiền này không chỉ là 1.000 Đài tệ.

  >>>>> Xem Thêm BỘ LAO ĐỘNG KHUYẾN KHÍCH CHỦ THUÊ ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH BÌNH CHỌN LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI TIÊU BIỂU

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: