More
  HomeĐời SốngMua sắm điện gia dụng loại tiết kiệm năng lượng sẽ được...

  Mua sắm điện gia dụng loại tiết kiệm năng lượng sẽ được trợ cấp 3.000NTD

  -

  Theo thống kê, toàn Đài Loan có khoảng hơn 7 triệu đồ điện gia dụng đã sử dụng hơn 10 năm, trong đó máy lạnh và tủ lạnh chiếm đến 40%. Để khuyến khích người dân thay mới các loại máy móc điện gia dụng hao điện, Bộ Kinh tế khởi động “Kế hoạch trợ cấp đồ điện gia dụng tiết kiệm năng lượng”, mức trợ cấp cao nhất là 3.000 Đài tệ.
  Phương án trợ cấp sẽ được thực thi sớm nhất vào ngày 1/1/2023
  Bộ Kinh tế cho biết, ngân sách trợ cấp tiết kiệm năng lượng là 2 tỷ Đài tệ, nếu mua máy lạnh, tủ lạnh có “chức năng tiết kiệm năng lượng cấp độ 1”, mỗi một cái sẽ được trợ cấp 3.000 Đài tệ. Ngoài ra, một khoản ngân sách khác là 1 tỷ Đài tệ sẽ trợ cấp cho các thiết bị tiết kiệm năng lượng trong các ngành thương mại và dịch vụ, bao gồm máy điều hòa không khí tiết kiệm điện cao cấp và các sản phẩm chiếu sáng được gắn nhãn LED. Khoản trợ cấp tối đa cho một dự án là 5 triệu Đài tệ, nhanh nhất sẽ được thực thi vào ngày 1/1/2023.
  Kéo dài thời gian hoàn thuế khi mua thiết bị điện tiết kiệm năng lượng
  Ngoài ra, Bộ Tài chính đề xuất biện pháp hoàn thuế khi mua các thiết bị điện tiết kiệm năng lượng, sẽ được kéo dài đến giữa tháng 6/2023, mua loại máy điều hòa, tủ lạnh tiết kiệm năng lượng cấp độ 1 và cấp độ 2, mỗi một cái sẽ được hoàn trả lại 2.000 Đài tệ tiền thuế hàng hóa. Cộng thêm giá trợ cấp của Bộ Kinh tế, thì có thể tiết kiệm được nhiều nhất là 5.000 Đài tệ, tuy nhiên sẽ kết thúc khi hết ngân sách.
  Xem thêm:
  Từ 14/11 rút ngắn số ngày cách ly của người nhiễm bệnh xuống còn 5 ngày
  Nghi rằng băng buôn người chi phối vụ LĐDT mất liên lạc ở Penghu
  Nhiệt độ giảm nhu cầu tiêu thụ bắp cải tăng, giá bán sỉ 20 Đài tệ/kg
  Từ 1/1 người nước ngoài không có BHYT phải tự trả phí khi bị nCov

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: