More
  HomeChuyện Bên LềNga tuyên bố tăng cường sản xuất những vũ khí uy lực...

  Nga tuyên bố tăng cường sản xuất những vũ khí uy lực nhất

  -

  Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga – ông Dmitry Medvedev – cho hay, Nga đang đẩy mạnh sản xuất các loại vũ khí thế hệ mới mạnh nhất, đồng thời ám chỉ thế lực thù địch không chỉ có ở Ukraine.

  Nga triển khai tên lửa trên đảo Kuril, gần Nhật Bản (ảnh: Reuters)

  “Thế lực thù địch không chỉ cố thủ ở Kiev, mà còn ở Bắc Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Úc và nhiều nơi khác. Đó là lý do chúng tôi đang tăng tốc sản xuất những vũ khí hủy diệt uy lực nhất, bao gồm cả các loại vũ khí áp dụng nguyên lý mới”, ông Medvedev viết trên Telegram hôm 11/12.

  Ông Medvedev không cho biết chi tiết về những vũ khí “uy lực nhất” Nga đang tăng cường sản xuất.

  Theo TASS, “nguyên lý mới” là thuật ngữ chỉ những loại vũ khí được phát triển dựa trên các hiện tượng và định luật chưa từng ứng dụng cho mục đích quân sự. Vũ khí dựa trên “nguyên lý mới’ nổi bật nhất của Nga là tên lửa siêu vượt âm.

  Hồi tháng 3, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, nước này đã tung tên lửa siêu vượt âm Kinzhal vào xung đột ở Ukraine. Một kho đạn phòng không và tên lửa của Ukraine đã bị tên lửa Kinzhal phá hủy ngày 18/3.

  Tên lửa Kinzhal có thể đạt tốc độ nhanh gấp 10 – 12 lần vận tốc âm thanh và được biên chế cho quân đội Nga từ tháng 12/2017. Ngoài Kinzhal, Nga cũng đang phát triển tên lửa xuyên lục địa Sarmat với tầm bắn 18.000 km và có thể mang tới 15 đầu đạn hạt nhân.

  Theo RT, bình luận hôm 11/2 của ông Medvedev dường như nhằm đáp trả tuyên bố mới của ông Aleksey Danilov – Thư ký Hội đồng An ninh Quốc phòng Ukraine.

  Hôm 10/12, ông Aleksey Danilov tuyên bố, Kiev không loại trừ thực hiện các cuộc tấn công vào đất Nga nếu Moscow không chấm dứt tấn công lãnh thổ Ukraine. Ông Danilov cũng chỉ ra rằng, “mục tiêu” của Ukraine nằm trong khoảng lãnh thổ từ Donbass tới Vladivostok (thành phố vùng Viễn Đông Nga).

  The Times (báo Anh) ngày 9/12 dẫn một nguồn tin quốc phòng Mỹ cho hay, Lầu Năm Góc đã “âm thầm bật đèn xanh”, cho phép Ukraine tấn công vào lãnh thổ Nga. Mỹ hiện chưa lên tiếng về thông tin này. 

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: