More
  HomeĐời SốngTrung Quốc cấm nhập khẩu nhiều mặt hàng cá của Đài Loan

  Trung Quốc cấm nhập khẩu nhiều mặt hàng cá của Đài Loan

  -

  Vào tháng 6 Trung Quốc đã từng ban lệnh cấm nhiều mặt hàng cá nhập khẩu từ Đài Loan như cá hố, cá sòng với lý do nhà máy gia công thực phẩm của Đài Loan vi phạm quy định, hiện nay lại có thêm thông tin Trung Quốc tiếp tục cấm thêm cá thu đao và cá nhụ bốn râu, có khả năng sẽ mở rộng cấm toàn bộ các sản phẩm cá của Đài Loan. Phó Chủ tịch Trần Tuấn Quý – Ủy ban Nông nghiệp Đài Loan: “Các loại thủy sản bị ảnh hưởng của chúng ta trên cơ bản là mực ống, cá thu đao và cá nhụ bốn râu”.
  Cá thu đao chủ yếu bán cho thị trường Hàn Quốc
  Theo thống kê của Ủy ban Nông nghiệp, tính đến tháng 11 năm nay, lượng xuất khẩu cá thu đao là 11.125 tấn, chủ yếu là bán cho thị trường Hàn Quốc, tiếp theo là Nhật Bản, lượng xuất sang Trung Quốc là khoảng 1.573 tấn. Còn lượng xuất khẩu của cá nhụ bốn râu là 7.679 tấn, chủ yếu xuất sang thị trường Trung Quốc là 5.246 tấn. Doanh nghiệp đánh bắt xa bờ cho rằng, việc Trung Quốc cấm các sản phẩm cá của Đài Loan chủ yếu là mang yếu tố chính trị, sẽ tác động mạnh đến ngành nuôi trồng thủy sản, nhưng ngành đánh bắt xa bờ vẫn có ưu thế.
  Khoảng hơn 400 doanh nghiệp bị ảnh hưởng
  Kể từ tháng 4 năm ngoái Trung Quốc đã ra lệnh yêu cầu các doanh nghiệp gia công, sản xuất thực phẩm nhập khẩu vào nước này phải đăng ký với phía Hải quan Trung Quốc. Sau chuyến thăm Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi vào tháng 8 năm nay, phía Trung Quốc đã đánh đòn trừng phạt kinh tế đối với Đài Loan, ban lệnh “tạm cấm nhập khẩu” đối với các doanh nghiệp Đài Loan chưa hoàn thành thủ tục đăng ký và điều chỉnh, ước tính khoảng hơn 400 doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng.
  Xem thêm:
  Từ 14/11 rút ngắn số ngày cách ly của người nhiễm bệnh xuống còn 5 ngày
  Nghi rằng băng buôn người chi phối vụ LĐDT mất liên lạc ở Penghu
  Nhiệt độ giảm nhu cầu tiêu thụ bắp cải tăng, giá bán sỉ 20 Đài tệ/kg
  Từ 1/1 người nước ngoài không có BHYT phải tự trả phí khi bị nCov

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: