More
  HomeBóng Đá Thế GiớiCÔNG NHÂN LÀM VƯỜN BỊ THẨM VẤN CHỈ VÌ GIỌNG NÓI GIỐNG...

  CÔNG NHÂN LÀM VƯỜN BỊ THẨM VẤN CHỈ VÌ GIỌNG NÓI GIỐNG LAO ĐỘNG NHẬP CƯ

  -

  Anh E làm việc ở Bản Kiều, thành phố Tân Bắc. Khi anh đang cắt tỉa hoa và cây cối trong vườn thì đụng phải hai tuần tra và cảnh sát đi xe ngang qua quay lại kiểm tra, họ vô cớ tra hỏi danh tính. Anh E cho biết: “Lúc đầu họ chỉ nói là nghi ngờ tôi, nói có thể tôi chưa thành niên nên muốn cho xem CMND, sau đó lại nói là do có một trường hợp lao động nhập cư BHP gần đó, thấy tôi khả nghi liền tiếp cận truy hỏi.”

  Thông tin của cảnh sát thay đi đổi lại, nói rằng anh bị nghi ngờ là trẻ vị thành niên, sau đó thay đổi rằng giọng của anh không giống người Đài Loan, rồi chuyển sang lý do gần đó có lao động nhập cư bỏ trốn. Anh E bất bình kiểu thẩm vấn này chỉ đơn giản là thực thi pháp luật quá mức.

  Anh E nói: “Họ hỏi tôi có phải người bản địa không, tôi liền nói không, tất nhiên đây là hành vi thực thi pháp luật quá mức. Tôi lại không phải là tội phạm, tôi cũng không làm bất cứ điều gì sai trái, họ không có quyền tra hỏi tôi.”

  Luật sư Huang Borong cho biết: “Khi cảnh sát thẩm vấn người dân cần có cơ sở hợp lý để nghi ngờ. Cảnh sát không thể sử dụng vẻ bề ngoài đơn giản hoặc suy luận để tiến hành thẩm vấn bất kì ai.”

  Cảnh sát giải thích rằng họ thẩm vấn anh ta dựa trên ngoại hình và giọng nói của anh ta, hơn nữa vì không biết anh ta đang làm gì khi trên tay cầm một vòi phun nước, ngoài ra có khá nhiều người nhập cư BHP đã bị bắt giữ gần đây.

  Liu Mingyu, giám đốc sở cảnh sát Banqiao, cho biết: “Sau khi xác nhận rằng không có hành vi vi phạm pháp luật nào, cảnh sát đã tự ý rời đi và họ không gây khó dễ cho người dân trong quá trình thẩm vấn.” Khi bị công an tuần tra nghi ngờ về nhân thân, người lao động để tránh mất thời gian, cuối cùng chọn cách xuất trình giấy tờ để chứng minh mình không phải là lao động BHP.

  >>>>> Xem Thêm NHÓM L.Ừ.A Đ.Ả.O THUÊ LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI BHP LÀM TÀI XẾ

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: