More
  HomeBóng Đá Thế GiớiNHÂN QUYỀN CỦA LAO ĐỘNG NHẬP CƯ LÀ CHỈ SỐ QUAN TRỌNG...

  NHÂN QUYỀN CỦA LAO ĐỘNG NHẬP CƯ LÀ CHỈ SỐ QUAN TRỌNG ĐỂ ĐÁNH GIÁ NHÂN QUYỀN CỦA MỘT QUỐC GIA

  -

  Ủy ban Nhân quyền Quốc gia (NHRC) đã tổ chức “Diễn đàn về Nhân quyền và Lao động nhập cư Đài Loan” hôm 7/12. Trong bài phát biểu khai mạc, Chủ tịch Chen Ju đã chỉ ra rằng liệu nhân quyền của người lao động nhập cư có được thực hiện nghiêm túc hay không là một phép thử về mức độ nhân quyền ở một quốc gia. Hiện có hơn 710.000 lao động nhập cư nước ngoài đang làm việc tại Đài Loan, chúng tôi hy vọng rằng mọi tầng lớp xã hội sẽ cùng nhau thúc đẩy nhân quyền của lao động nhập cư tại Đài Loan.

  Bà Chen Ju nhấn mạnh rằng trong số 9 công ước cơ bản về nhân quyền của Liên Hợp Quốc, có 2 công ước có nhiều điều khoản về bảo vệ quyền lao động; trong đó “Công ước quốc tế về bảo vệ quyền của tất cả người lao động nhập cư và thành viên gia đình của họ” đặc biệt yêu cầu người lao động nhập cư được đối xử bình đẳng, các công ước liên quan của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) cũng có nguyên tắc cấm phân biệt đối xử và nguyên tắc đối xử quốc gia.

  Giáo sư tại Đại học Quốc gia Chengchi và giáo sư tại Đại học Quốc gia Chung Cheng, đã lần lượt báo cáo về kết quả nghiên cứu liên quan đến lao động công xưởng và hộ lý nước ngoài. Các học giả, chuyên gia, tổ chức phi chính phủ và các cơ quan chính phủ có liên quan cũng đã tham gia thảo luận sôi nổi trong mỗi phiên họp nhằm đưa ra những cải thiện cho đời sống của lao động nước ngoài tại Đài Loan.

  >>>>> Xem Thêm CÔNG NHÂN LÀM VƯỜN BỊ THẨM VẤN CHỈ VÌ GIỌNG NÓI GIỐNG LAO ĐỘNG NHẬP CƯ

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: