More
  HomeBóng Đá Thế GiớiĐÀI LOAN XEM XÉT VIỆC CẤM TIKTOK TRÊN TOÀN QUỐC

  ĐÀI LOAN XEM XÉT VIỆC CẤM TIKTOK TRÊN TOÀN QUỐC

  -

  Bộ Kỹ thuật số Đài Loan (MODA) sẽ tiến hành các cuộc thảo luận liên bộ trong tháng này để xác định xem có nên áp đặt lệnh cấm trên toàn quốc đối với TikTok hay không.

  Vào ngày 5 tháng 12, tin tức cho biết Bộ Kỹ thuật số (MODA) đã cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị của khu vực công, bao gồm điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính. Sau đó, Thành phố Tân Bắc thông báo sẽ làm việc với chính quyền trung ương để áp đặt lệnh cấm đối với các thiết bị của khu vực công.

  Vào thứ Sáu (ngày 9 tháng 12), Bộ trưởng Bộ Kỹ thuật số Audrey Tang cho biết Bộ đang nghiên cứu khả năng mở rộng lệnh cấm và sẽ trình báo cáo lên tại cuộc họp an ninh thông tin vào cuối tháng này. Ông cho biết ủy ban liên bộ sẽ tổ chức họp để quyết định hướng hành động tốt nhất liên quan đến an ninh quốc gia.

  Tuần trước, một quan chức của MODA cho biết TikTok và Xiaohongshu đã bị coi là “các sản phẩm có hại cho an ninh thông tin quốc gia”. Nhiều cơ quan nhà nước đã bổ sung các quy định mới đối với hoạt động của họ và cũng đưa ra các yêu cầu mới đối với các địa điểm hoặc mục đích sử dụng công, trong khi đã có lệnh cấm đối với các sản phẩm (bao gồm cả phần cứng, phần mềm và dịch vụ) có liên quan đến bảo mật thông tin.

  Tin tức về lệnh cấm TikTok trên thiết bị của khu vực công đã làm dấy lên cuộc tranh luận về việc có nên cấm TikTok đối với người dân hay không. Ông Tang nhấn mạnh rằng nguyên tắc hạn chế các sản phẩm có hại đối với an ninh thông tin quốc gia được sử dụng bởi các cơ quan chính phủ không áp dụng cho mục đích sử dụng cá nhân. Tuy nhiên, ông cũng cho biết nhiều người dân ở Đài Loan đã bắt đầu bày tỏ lo ngại về tác động của TikTok đối với an ninh quốc gia.

  >>>>> Xem Thêm NHÂN QUYỀN CỦA LAO ĐỘNG NHẬP CƯ LÀ CHỈ SỐ QUAN TRỌNG ĐỂ ĐÁNH GIÁ NHÂN QUYỀN CỦA MỘT QUỐC GIA

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: