More
  HomeBóng Đá Thế GiớiBỘ TRƯỞNG NGOẠI GIAO QUẢNG BÁ BIA ĐÀI LOAN ĐÁP TRẢ LỆNH...

  BỘ TRƯỞNG NGOẠI GIAO QUẢNG BÁ BIA ĐÀI LOAN ĐÁP TRẢ LỆNH CẤM NHẬP KHẨU CỦA TRUNG QUỐC

  -

  Đáp lại lệnh cấm nhập khẩu rượu từ Đài Loan của Trung Quốc, Bộ trưởng Ngoại giao Joseph Wu cuối tuần qua đã đăng ảnh của ông với hai lon Bia Đài Loan, mà ông gọi là “Bia của Tự do”.

  Ngày 8/12, Hội đồng Nông nghiệp (COA) xác nhận Trung Quốc cấm nhập khẩu thủy sản từ Đài Loan, trong đó có mực ống. Ngày hôm sau, Trung Quốc đã bổ sung một số loại đồ uống đặc trưng vào lệnh cấm nhập khẩu Đài Loan, bao gồm Bia Đài Loan, Kinmen Kaoliang, Kavalan Whisky và Heysong Sarsaparilla.

  Vào thứ Bảy (ngày 10 tháng 12), Thủ tướng Su Tseng-chang đã trả lời rằng Đài Loan sẽ đệ đơn khiếu nại chính thức lên Tổ chức Thương mại Thế giới chống lại Bắc Kinh vì can thiệp vào thương mại thông qua việc sử dụng các hạn chế đăng ký hành chính. Trong khi đó, ông Wu đã đăng một dòng tweet trên trang Twitter của Bộ Ngoại giao Đài Loan, cho biết rằng Trung Quốc lại một lần nữa cấm đồ uống của Đài Loan, bao gồm cả bia sản xuất trong nước.

  Khi Trung Quốc cấm nhập khẩu dứa vào năm 2021, Đài Loan bắt đầu chiến dịch quảng bá dứa ở các nước khác với khẩu hiệu “Dứa tự do”. Vào tháng 6 năm nay, Đài Loan bắt đầu quảng cáo “Cá Dân chủ” để đáp lại lệnh cấm của Trung Quốc đối với cá mú nuôi ở Đài Loan.

  Ông mô tả hành động của Bắc Kinh là “sự ép buộc kinh tế” và châm biếm rằng “họ không biết họ đang bỏ lỡ điều gì: hương vị tuyệt vời của tự do.”

  >>>>> Xem Thêm ĐÀI LOAN XEM XÉT VIỆC CẤM TIKTOK TRÊN TOÀN QUỐC

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: