More
  HomeChuyện Bên LềXung đột Nga-Ukraine: Lý do ông Zelensky luôn xuất hiện với chiếc...

  Xung đột Nga-Ukraine: Lý do ông Zelensky luôn xuất hiện với chiếc áo phông xanh

  -

  VOV.VN – Việc Tổng thống Zelensky mặc chiếc áo phông màu xanh khi phát biểu tại các sự kiện quan trọng đã khiến nhiều người đặt câu hỏi: Liệu đây có phải một phần trong chiến lược truyền thông của ông hay không?

  Cuộc xung đột Nga-Ukraine đã bước sang tháng thứ 4 với nhiều diễn biến căng thẳng trên thực địa. Xuyên suốt cuộc chiến này, thế giới không chỉ chú ý đến chiến thuật và chiến lược của mỗi bên trên chiến trường mà còn dành nhiều sự quan tâm đến động thái của lãnh đạo các bên có liên quan.

  Kể từ khi giao tranh nổ ra, Tổng thống Ukraine Zelensky đã đưa ra nhiều tuyên bố tại các diễn đàn, hội nghị, các cuộc gặp gỡ với nhiều nguyên thủ quốc gia khác. Điều đáng chú ý là trong những sự kiện quan trọng đó, ông Zelensky thường xuyên mặc một chiếc áo phông màu xanh lá cây. Nhiều người đã đặt câu hỏi tại sao mỗi lần xuất hiện ông Zelensky thường mặc chiếc áo này và đây có phải là một phần trong chiến lược truyền thông của ông hay không.

  Chiến lược truyền thông

  Trong các bài phát biểu trước quốc hội Mỹ, quốc hội Anh và Canada, cũng như trong video gửi thông điệp tới người dân của mình, nhà lãnh đạo 44 tuổi đã chọn mặc áo phông màu xanh, ngồi trên một chiếc ghế đơn giản trong một căn phòng được chiếu sáng bằng đèn điện. Đó có thể là một trung tâm chỉ huy, hoặc một boongke. Không có manh mối nào tiết lộ về nơi ông đang ở.

  Tổng thống Zelensky cam kết rằng ưu tiên hàng đầu của ông là thắt chặt tình đoàn kết và sự gần gũi giữa giới lãnh đạo Ukraine và người dân của nước này. Trong tất cả các cuộc tiếp xúc, ông Zelensky luôn mặc áo màu xanh để thể hiện cam kết đó. Bằng hành động này, nhà lãnh đạo Ukraine dường như muốn truyền tải thông điệp rằng ông luôn sẵn sàng bảo vệ đất nước dù chiến sự leo thang ác liệt tại nhiều khu vực.

  Ông Zelensky được cho là người có nhiều kinh nghiệm về kỹ năng giao tiếp và đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine năm 2019, trước sự ngạc nhiên của nhiều người. Theo nghiên cứu của Đại học Kinh tế Quốc gia Kiev, ông Zelensky đã giành được hơn 70% số phiếu bầu.

  Khi xuất hiện trước công chúng, ông Zelensky có lẽ muốn để lại dấu ấn của mình bằng những trang phục đặc biệt. Tổng thống Zelensky dường như cho rằng, việc mặc những trang phục như vậy, sẽ giúp ông trở nên gần gũi hơn. Kể từ khi giao tranh bắt đầu, nhà lãnh đạo Ukraine cũng thường xuyên đăng tải các tuyên bố và thông tin trên mạng xã hội, chủ yếu là Twitter và Telegram, nói đến người dân Ukraine, thậm chí là cả người dân Nga và Belarus.

  Một số nhà phân tích nhận định, việc quản lý một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng như vậy, đòi hỏi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm hơn những hành động mang tính biểu tượng, chẳng hạn như mặc đồ màu xanh lá cây, nhưng những ý kiến khác đánh giá chính chi tiết nhỏ này lại giúp ông Zelensky gửi thông điệp thể hiện tình đoàn kết đến người dân dễ dàng hơn. Nó cũng tạo ra sự kết nối giữa ông với những binh sỹ Ukraine đang chiến đấu trên chiến trường. Ngoài hành động mang tính biểu tượng này, ông Zelensky đã có các cuộc hội đàm với nhiều nhà lãnh đạo của phương Tây, nhằm vận động họ cung cấp thêm nhiều vũ khí cho Ukraine.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: