More
  HomeĐời SốngDịch vụ nhận làm thay giấy tờ của công ty du lịch...

  Dịch vụ nhận làm thay giấy tờ của công ty du lịch gia tăng

  -

  Sau khi Đài Loan gỡ bỏ phong tỏa, tiếp đến sẽ là đến dịp Tết cổ truyền, người dân Đài Loan thi nhau xuất ngoại, theo Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao cho biết đã hơn 1 tháng nay số người xin cấp mới và đổi hộ chiếu tăng vọt, đăng ký qua mạng để khỏi xếp hàng cũng đã đặt hẹn đến sang năm, còn xếp hàng tại chỗ thì ít nhất phải đợi trên 2 tiếng rưỡi.
  Cục phó Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Đài Loan Trần Thượng Hữu cho biết: “Kỷ lục cao nhất toàn quốc (1 ngày) nhận hơn 10.000 hồ sơ. Trụ sở chính tại Đài Bắc của chúng tôi nhận được hơn 7.200 hồ sơ, đó đã là con số kỷ lục rồi. Trong tương lai nếu điều kiện thuận lợi, chúng tôi đang có dự định có thể mở tới 20 quầy tiếp nhận hồ sơ để giãn cách dòng người xếp hàng.”
  Lệ phí visa Việt Nam tăng gấp 3 lần, Bộ Ngoại giao: đã tích cực trao đổi
  Nhu cầu xuất ngoại đi du lịch hậu đại dịch tăng vọt, tuy nhiên lệ phí visa Việt Nam vốn từ trước đây 1500 Đài tệ đã tăng thành 4 ~5 nghìn Đài tệ. Theo phía Việt Nam cho biết, chủ yếu là vì sau đại dịch, quy trình thủ tục đối với du khách Đài Loan tới Việt Nam có khác so với trước đây, phải thông qua công ty du lịch đứng ra xin cấp công văn trước, công văn được duyệt rồi mới có thể xin cấp visa.
  Bà  u Giang An, Phát Ngôn viên Bộ Ngoại giao Đài Loan nói: “Thời gian làm thủ tục xin cấp visa vào Việt Nam lâu hơn trước khi có dịch bệnh rất nhiều. Bộ Ngoại giao và Văn phòng đại diện tại sở tại đã nhiều lần đặt vấn đề này với chính phủ Việt Nam, 
  để bày tỏ sự quan ngại của phía Đài Loan. Phía Việt Nam cũng rất chú trọng việc này, và cho biết đang kiểm tra rà soát để cải thiện.”
  Bộ Ngoại giao: sẽ đề nghị Việt Nam cải thiện trên nguyên tắc đôi bên cùng có lợi
  Đối với các đoàn khách thuộc diện chính sách hướng Nam mới, hiện Đài Loan áp dụng biện pháp khuyến khích “miễn visa có điều kiện”, Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết sẽ dựa trên nguyên tắc đôi bên cùng có lợi, đề nghị chính phủ Việt Nam cải thiện quy định cấp Visa cho công dân Đài Loan. 
  Xem thêm:
  Từ 14/11 rút ngắn số ngày cách ly của người nhiễm bệnh xuống còn 5 ngày
  Nghi rằng băng buôn người chi phối vụ LĐDT mất liên lạc ở Penghu
  Nhiệt độ giảm nhu cầu tiêu thụ bắp cải tăng, giá bán sỉ 20 Đài tệ/kg
  Từ 1/1 người nước ngoài không có BHYT phải tự trả phí khi bị nCov

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: