More
  HomeĐời SốngNhiều học sinh cấp 1 và cấp 2 ở Đào Viên bị...

  Nhiều học sinh cấp 1 và cấp 2 ở Đào Viên bị béo phì trong thời Covid-19

  -

  Qua khảo sát tỷ lệ béo phí ở Đài Loan có chiều hướng tăng liên tục trong từng năm một. Cục Giáo dục thành phố Đào Viên công bố kết quả khám sức khỏe đối với các trường cấp 1 và cấp 2 của niên học 2021, phát hiện nhiều em học sinh đều bị béo phì, học sinh tiểu học đạt mức béo phì từ 13,10% năm 2021 tăng lên thành 14,25%, học sinh trung học cũng từ 16,7% tăng lên tới 17,78%, có học sinh xác nhận họ thật sự bị béo phì trong thời đại dịch.
  Người thành niên ở Đài Loan có nửa số lo lắng bị thừa cân, béo phì
  Béo phì dễ gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe, theo khảo sát của Hội Y học Đài Loan, gần 70% người dân trong nước đều cho rằng béo phì là bệnh mãn tính, nhưng có gần 50% người không hiểu rõ định nghĩa của béo phì.
  Bác sĩ Lâm Văn Nguyên – Chủ tịch Hội Y học Béo phì Đài Loan: “Nếu như chỉ số BMI lớn hơn 27 là thuộc dạng béo phì, khi bạn mau chóng giảm xuống mức cân nặng cho cơ thể, thì có thể trong tương lai bạn sẽ không phải đối mặt với một số vấn đề của bệnh mãn tính, như bệnh tiểu đường, bệnh huyết áp cao chẳng hạn.”
  Dự đoán năm 2030 toàn cầu sẽ có đến 1 tỷ người bị chứng béo phì
  Liên minh Phòng chống béo phì Thế giới dự đoán, đến năm 2030 trên toàn cầu sẽ lên tới 1 tỷ người mắc chứng béo phí, tức là cứ mỗi 5 nữ giới, mỗi 7 nam giới, sẽ có một người mắc bệnh béo phì. Theo khảo sát của Hội Y học Đài Loan, tỷ lệ người dân Đài Loan bị thừa cân và béo phì, tính trung bình trong 4 học sinh tiểu học sẽ xuất hiện 1 em bị béo phì, trong nhóm người thành niên, có nửa số người đều gặp vấn đề thừa cân và béo phì.
  Tránh bị béo phì phải chú ý ẩm thực và phối hợp thể dục nhịp điệu
  Để tránh bị béo phì, mấu chốt là ngoài việc chú ý ẩm thực, chuyên gia đề nghị phải phối hợp với thể dục nhịp điệu, tăng mạnh cơ bắp, không những nâng cao tỷ lệ trao đổi chất, và còn giúp đốt cháy chất béo, mới đạt hiệu quả giảm cân. Ngoài ra, người dân cũng có thể thông qua cách hỗ trợ y tế, tìm ra vấn đề béo phì, tiến đến cuộc sống lành mạnh.
  Xem thêm:
  Từ 14/11 rút ngắn số ngày cách ly của người nhiễm bệnh xuống còn 5 ngày
  Nghi rằng băng buôn người chi phối vụ LĐDT mất liên lạc ở Penghu
  Nhiệt độ giảm nhu cầu tiêu thụ bắp cải tăng, giá bán sỉ 20 Đài tệ/kg
  Từ 1/1 người nước ngoài không có BHYT phải tự trả phí khi bị nCov

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: