More
  HomeĐời SốngThường xuyên gây tai nạn, từ 30/11 thực hiện quản lý xe...

  Thường xuyên gây tai nạn, từ 30/11 thực hiện quản lý xe đạp điện

  -

  Xe máy điện cỡ nhỏ chính là loại xe trước đây thường được gọi là “xe đạp điện”, bắt đầu từ tháng này phải gắn biển mới được lưu thông trên đường, loại xe không cần phải thi bằng lái này trên toàn Đài Loan có hơn 440 nghìn chiếc, nhưng vì có rất nhiều trường hợp tự ý cải trang xe bất hợp pháp, chỉ tính riêng năm ngoái đã xảy ra hơn 9 nghìn vụ tai nạn xe cộ.

  Sau khi được cấp đổi biển số mới, xe đạp điện mới được lưu thông

  Sau khi xác nhận tốc độ xe là dưới 25 km/giờ và đối chiếu số khung xe, thì có thể tháo bỏ biển số cũ của xe đạp điện sau đó thay biển số mới.

  Toàn quốc có trên 440 nghìn xe, phải gắn biển số trong vòng 2 năm

  Theo Bộ Giao thông thống kê, toàn Đài Loan có khoảng hơn 440 nghìn xe máy điện cỡ nhỏ, trong thời hạn 2 năm kể từ ngày thực thi quy định mới, xe cũ cần phải hoàn tất việc gắn biển số mới. Nhưng có rất nhiều người dân sau khi mua xe về đã tự cải tạo tăng tốc độ cho xe lên tới 60km/giờ, đây là hành vi vi phạm quy định.

  Cải trang xe đạp điện vừa bị phạt vừa nguy hiểm

  Hành vi cải trang tăng tốc độ cho xe máy điện cỡ nhỏ tương đương với loại xe máy bình thường, ngoài việc có thể bị phạt tiền, thì điều lo ngại nhất chính là bộ phận phanh xe, thiết kế chống trượt đều không thể được cải tiến bắt kịp tốc độ xe.

  Học giả: cần có hướng dẫn an toàn đối với xe máy điện cỡ nhỏ

  Trong vòng gần 5 năm nay số vụ tai nạn do xe đạp điện gây ra từ trên 3 nghìn vụ đã tăng vọt lên tới trên 9 nghìn vụ, số người tử vong từ 15 người tăng lên thành 63 người, trong số đó trên 50% là người già, mặc dù hiện tại loại xe này có thể lưu thông trên đường mà không cần bằng lái, nhưng học giả cho rằng,vẫn nên có hướng dẫn điều khiển rõ ràng, như vậy càng bảo đảm an toàn hơn
  Xem thêm:
  Từ 14/11 rút ngắn số ngày cách ly của người nhiễm bệnh xuống còn 5 ngày
  Nghi rằng băng buôn người chi phối vụ LĐDT mất liên lạc ở Penghu
  Nhiệt độ giảm nhu cầu tiêu thụ bắp cải tăng, giá bán sỉ 20 Đài tệ/kg
  Từ 1/1 người nước ngoài không có BHYT phải tự trả phí khi bị nCov

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: