More
  HomeBóng Đá Thế GiớiGỬI TIỀN VỀ QUÊ, LAO ĐỘNG VIỆT NAM BỊ CƯỚP MẤT 600.000...

  GỬI TIỀN VỀ QUÊ, LAO ĐỘNG VIỆT NAM BỊ CƯỚP MẤT 600.000 TỆ

  -

  Vài ngày trước tại huyện Chương Hóa đã xảy ra một vụ cướp liên quan đến người nước ngoài, một phụ nữ Việt Nam 32 tuổi họ Nguyễn và người chồng Đài Loan của cô đã làm việc rất chăm chỉ để tiết kiệm tiền gửi Việt Nam báo hiếu cha mẹ.

  Hai vợ chồng định đi “gửi tiền chợ đen” thì không may bị cướp, 600.000 tệ đã không cánh mà bay khiến hai vợ chồng rất đau lòng, hoảng sợ vội vàng gọi điện báo cảnh sát. Cảnh sát đã truy đuổi theo chiếc xe của nhóm đối tượng này. Vào ngày 15/12, nhóm tội phạm đã bị bắt và tiến hành điều tra, xét xử. Cảnh sát phát hiện ra rằng đối tượng cướp tiền và nhóm đổi tiền chợ đen là đồng bọn.

  Theo điều tra của cảnh sát Changhua, nhóm cướp này cho rằng những người lao động nước ngoài yếu kém về ngôn ngữ, dù bị cướp cũng khó mà tố cáo nên đã thực hiện một vụ khác, thậm chí ngoài cướp tiền còn giật lấy 1 vòng vàng đang đeo của 1 lao động Việt Nam.

  Theo tìm hiểu của cảnh sát, nhóm tội phạm đã lợi dụng tâm lý chọn giao dịch chợ đen để có tỷ giá cao hơn, không mất phí của các nạn nhân, chúng đã tìm kiếm các nạn nhân trên mạng và hẹn gặp họ dưới vỏ bọc là người giao dịch đến lấy tiền mặt.

  Cảnh sát đã thành lập một đội chuyên án và xem xét các hình ảnh giám sát dọc đường, phát hiện tội phạm đã sử dụng “xe thuê” để phạm tội và lần theo dấu vết. Ngày 15/12, hơn 40 cảnh sát đã được huy động để truy bắt 7 nghi phạm họ Wang, Chen và Su, đồng thời sau khi khám xét sào huyệt của nhóm cướp, cảnh sát đã tìm thấy những bằng chứng “phân chia chiến lợi phẩm” và sau đó tiến hành bắt giữ.

  Người đàn ông họ Cao, 33 tuổi, là nghi phạm chính. Cao Nam và các nghi phạm được chuyển đến Văn phòng Công tố viên quận Changhua để điều tra theo “Luật Hình sự” về tội cướp tài sản nghiêm trọng và “Quy định phòng chống tội phạm có tổ chức”.

  Sở cảnh sát Changhua đưa ra cảnh báo mọi người các giao dịch chợ đen đều rất nguy hiểm, nếu gặp phải những kẻ không có lương tâm, sẽ bị tổn thất nặng nề, thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng. Người lao động nước ngoài đừng tiếc phí giao dịch mà trở thành mục tiêu của các băng nhóm tội phạm, ngoài việc đối mặt với nguy cơ bị xã hội đen bám theo, còn có thể bị khủng bố dữ dội, nguy hiểm đến sự an toàn của bản thân, mất cả người lẫn của.

  >>>>> Xem Thêm CUỐI TUẦN GIÁNG SINH: RÉT ĐẬM, NHIỆT ĐỘ CÓ THỂ “ DƯỚI 6 ĐỘ”

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: