More
  HomeĐời SốngTriệt phá băng nhóm nhắm vào LĐ di trú “vờ chuyển khoản...

  Triệt phá băng nhóm nhắm vào LĐ di trú “vờ chuyển khoản để cướp giật”

  -

  Lao động di trú hoặc di dân mới nên cẩn trọng! Cảnh sát Chương Hóa vừa triệt phá được băng nhóm tội phạm “vờ chuyển khoản để cướp giật”, các nghi can lợi dụng tâm lý của một số lao động di trú vì muốn “tiết kiệm khoản chênh lệch tỉ giá”, nên đã đăng quảng cáo trên mạng về dịch vụ chuyển khoản phi chính thức và hẹn gặp để giao dịch bằng tiền mặt, sau đó sẽ xuất hiện các đồng phạm thực hiện việc cướp tiền.
  Một nữ lao động di trú bị giật khoản tiền dành dụm 600 nghìn Đài tệ
  Vào đầu tháng này, nữ lao động họ Nguyễn người Việt Nam khi tiến hành giao dịch chuyển tiền đã bị giật mất khoản tiền dành dụm tới 600 nghìn Đài tệ.
  Chi cục trưởng Chi cục Cảnh sát Chương Hóa Vương Quốc Phong cho biết: “Bọn chúng dùng thủ đoạn vờ chuyển tiền để cướp giật, cùng lập ra băng nhóm tội phạm, 
  đăng quảng cáo dịch vụ chuyển tiền qua kênh không chính thức, đã thu hút được rất nhiều người vì muốn tiết kiệm chi phí. Số tiền bất chính cướp được lên tới trên 1 triệu Đài tệ.”
  Di dân mới cần đề cao cảnh giác kẻo bị nhắm trúng trên mạng internet
  Theo ban chuyên án phát hiện, để trốn tránh sự truy xét của cảnh sát, trước khi gây án, các nghi can đã làm giả biển số xe, lợi dụng tâm lý của một số lao động di trú muốn tiết kiệm thủ tục phí và giành được mức tỉ giá cao hơn, nên đã tìm đối tượng ngẫu nhiên qua mạng internent. Sau khi thủ đoạn của băng nhóm tội phạm bị phát giác, di dân mới người Việt tại khu vực Chương Hóa cũng đề cao cảnh giác.
  Một di dân mới người Việt Nam nói: “Nếu (số tiền) cộng lại rất nhiều, bạn nên đến ngân hàng sẽ tốt hơn, đừng tìm…không được tìm người không quen biết.”
  Băng nhóm tội phạm chuyên nhắm vào LĐ di trú, 3 ngày kiếm được trên 1 triệu
  Chỉ trong vòng có 3 ngày đã có 2 nạn nhân bị vào tròng với hơn 1 triệu Đài tệ cướp được, cảnh sát đã bắt được tổng cộng 7 nghi can tại Chương Hóa, Đài Trung và Đào Viên, chuyển giao cho Sở Kiểm sát địa phương tiến hành điều tra, nhắc nhở lao động di trú đừng vì chút lợi nhỏ mà trở thành mục tiêu của bọn tội phạm
  Xem thêm:
  Từ 14/11 rút ngắn số ngày cách ly của người nhiễm bệnh xuống còn 5 ngày
  Nghi rằng băng buôn người chi phối vụ LĐDT mất liên lạc ở Penghu
  Nhiệt độ giảm nhu cầu tiêu thụ bắp cải tăng, giá bán sỉ 20 Đài tệ/kg
  Từ 1/1 người nước ngoài không có BHYT phải tự trả phí khi bị nCov

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: