More
  HomeĐời SốngKể từ tháng 1 lao động di trú phải tham gia khóa...

  Kể từ tháng 1 lao động di trú phải tham gia khóa học 3 ngày sau khi nhập cảnh

  -

  Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, sau khi nhập cảnh Đài Loan, lao động di trú diện làm việc tại gia đình phải tham gia khoá học trong thời gian 3 ngày 2 đêm, ngoài ra cũng từ ngày 1/1 sang năm, để giảm bớt gánh nặng cho chủ sử dụng lao động, lao động di trú diện nêu trên có thể phòng dịch tự chủ tại nhà chủ nếu có phòng riêng có nhà vệ sinh độc lập. Hằng ngày chỉ cần test nhanh có kết quả âm tính thì có thể làm việc.
  Lao động di trú diện làm việc tại gia đình có thể tự theo dõi sức khỏe tại nhà chủ thuê
  Theo quy định hiện tại, đối tượng được lao động di trú chăm sóc thuộc nhóm có nguy cơ nhiễm Covid-19 nặng, vì vậy trong vòng 7 ngày sau khi nhập cảnh lao động di trú không được làm việc và thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nhà chủ. Nhưng vào tuần trước Bộ Lao động vừa tuyên bố, kể từ ngày 1 tháng 1 năm sau, nếu nhà của chủ sử dụng lao động có thể cung cấp 1 người 1 phòng và có nhà vệ sinh riêng, thì lao động đó không cần phải cách ly bên ngoài, hằng ngày chỉ cần test nhanh âm tính là được làm việc. Nếu nhà chủ sử dụng lao động không đủ điều kiện, thì lao động vẫn phải thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại khách sạn hoặc ký túc xá.
  Lao động di trú tuyển dụng mới phải tham gia khóa học  trong 3 ngày
  Để tăng cường nhận thức cho lao động di trú về quyền lợi và pháp lệnh của Đài Loan, Bộ Lao động thành lập “Trung tâm phục vụ một cửa dành cho lao động di trú” ở gần sân bay Đào Viên và sân bay Cao Hùng. Kể từ ngày 1/1 sang năm, sau khi lao động di trú diện gia đình được tuyển dụng mới nhập cảnh, sẽ được đưa đến trung tâm trên tham gia khóa học trong 3 ngày 2 đêm, trung tâm sẽ cung cấp nơi ăn ở, mạng internet miễn phí, cũng có phòng cầu nguyện dành riêng cho lao động Indonesia. Sau khi khóa học kết thúc, sẽ do chủ thuê hoặc công ty môi giới sắp xếp địa điểm cho lao động tự theo dõi sức khỏe trong 5 ngày.
  Xem thêm:
  Từ 14/11 rút ngắn số ngày cách ly của người nhiễm bệnh xuống còn 5 ngày
  Nghi rằng băng buôn người chi phối vụ LĐDT mất liên lạc ở Penghu
  Nhiệt độ giảm nhu cầu tiêu thụ bắp cải tăng, giá bán sỉ 20 Đài tệ/kg
  Từ 1/1 người nước ngoài không có BHYT phải tự trả phí khi bị nCov

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: