More
  HomeBóng Đá Thế GiớiHỎA HOẠN TẠI NHÀ MÁY Ở ĐÀI TRUNG KHIẾN 4 NGƯỜI T.Ử...

  HỎA HOẠN TẠI NHÀ MÁY Ở ĐÀI TRUNG KHIẾN 4 NGƯỜI T.Ử V.O.N.G

  -

  Một vụ hỏa hoạn xảy ra tại một nhà máy tại Fengyuan, Đài Trung, khiến 4 người thiệt mạng và 2 người bị thương nặng. Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân vụ cháy do công nhân nhập cư hàn xì gây ra. Trước đó nhà máy Yasuda cũng đã xảy ra tai nạn lao động, một số công nhân bị máy móc đè lên người dẫn đến bị liệt.

  Lực lượng cứu hỏa vừa tìm kiếm nạn nhân vừa phun nước dập lửa, phát hiện 4 nạn nhân nằm sau gác lửng, không còn thở, không còn nhịp tim. Các nạn nhân lần lượt được đưa ra ngoài, thân thể đã cháy đen trong khói dày đặc và được đưa ngay đến bệnh viện cấp cứu. Đáng buồn cả 4 nạn nhân đã tử vong tại bệnh viện.

  Vào sáng ngày 30, nhân viên cảnh sát đã đến nhà máy để thu thập bằng chứng. Theo điều tra, thời điểm xảy ra vụ việc có 9 người đang tăng ca, 5 người ở tầng một phát hiện ra đám cháy và thoát ra ngoài, còn 4 người ở tầng 2 thiệt mạng. Cảnh sát ban đầu nghi ngờ nguyên nhân hỏa hoạn là do việc hàn xì gây ra. Họ đã đưa các lao động nước ngoài trở lại hiện trường để xem lại các chi tiết công việc liên quan đến hàn trước khi xảy ra hỏa hoạn.

  Chính quyền thành phố đã lần ra kho hàng của Yasuda nhưng không có biên bản quản lý hay kiểm tra, người thuê mới nghi ngờ nhà kho này được sử dụng làm nhà xưởng. Nhà máy Yasuda đã xảy ra tai nạn trong công đoạn sơn vào ngày 29. Bên cạnh đó, Cục Phát triển đất nông nghiệp cho biết, đây là khu đất nông nghiệp, nhà xưởng xây dựng trái phép và yêu cầu phá dỡ trong vòng 14 ngày.

  Đây không phải là vụ tai nạn đầu tiên xảy ra tại nhà máy Yasuda, năm 2019 từng có thông tin cho rằng một công nhân khi khuân vác máy nhựa đã bị đè lên người và bị liệt phần thân dưới, khi đó nhà máy đã bị phạt tiền. Lần này đã có 4 người thiệt mạng và 2 người bị thương nặng khi làm thêm giờ trong tòa nhà trái phép, Bộ Lao động ngay lập tức ra lệnh đóng cửa nhà máy.

  >>>>> Xem Thêm ĐÀI LOAN GIẢM THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN VÀO NĂM SAU ĐỂ CHỐNG LẠM PHÁT

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: