More
  HomeBóng Đá Thế GiớiTHỜI HẠN ĐI NGHĨA VỤ QUÂN SỰ Ở ĐÀI LOAN SẼ KÉO...

  THỜI HẠN ĐI NGHĨA VỤ QUÂN SỰ Ở ĐÀI LOAN SẼ KÉO DÀI 1 NĂM TỪ 2024

  -

  Ngày 27/12 Tổng thống Thái Anh Văn triệu tập cuộc họp cấp cao về an ninh quốc gia, thảo luận phương án điều chỉnh và tăng cường cơ cấu tổ chức quân lực, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, quyết định thời hạn thực hiện nghĩa vụ quân sự sẽ kéo dài một năm, đồng thời mở buổi họp báo đối ngoại.

  Tổng thống cho biết, sau 2 năm đánh giá, Ủy ban An ninh Quốc gia và Bộ Quốc phòng cho rằng, tổ chức huấn luyện quân sự trong 4 tháng không đạt hiệu quả chiến lực phòng vệ cơ bản, vì thế, quyết định kể từ năm 2024 khôi phục lại chế độ nghĩa vụ quân sự một năm, áp dụng cho nam công dân sinh từ năm 2005 trở đi.

  Tổng thống Thái Anh Văn cho biết “Tôi phải thú nhận rằng, đây là một quyết định vô cùng khó khăn, tuy nhiên với tư cách tổng thống, tổng tư lệnh quân đội quốc gia để bảo vệ an ninh, đảm bảo lợi ích của quốc gia, đây là trách nhiệm không thể lẩn tránh”.

  Bộ Quốc phòng cho biết, lần này cho khôi phục chế độ nghĩa vụ quân sự với thời hạn một năm, trong đó có nội dung đổi mới, tăng thêm mô hình huấn luyện mới nhất theo kiểu của quân đội Mỹ. Từ lúc nhập ngũ tham gia huấn luyện trong 8 tuần đầu, sẽ đưa vào các mô phỏng tác chiến tại chiến trường như chống áp lực, cứu hộ và kỹ năng sống sót, nâng cấp kỹ năng cận chiến và kỹ năng vật lộn.

  Ngoài ra, để chăm sóc đến cuộc sống kinh tế cho công dân nam giới đi nghĩa vụ quân sự, sẽ điều chỉnh mức lương cho lính binh nhì từ 6.500 Đài tệ lên thành 26.307 Đài tệ, tiền thực lĩnh 20.320 Đài tệ.

  >>>>> Xem Thêm HỎA HOẠN TẠI NHÀ MÁY Ở ĐÀI TRUNG KHIẾN 4 NGƯỜI T.Ử V.O.N.G

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: