More
  HomeChuyện Bên LềUkraine nã tên lửa Donetsk, Moscow xác nhận nhiều binh sĩ Nga...

  Ukraine nã tên lửa Donetsk, Moscow xác nhận nhiều binh sĩ Nga thiệt mạng

  -

  Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các tên lửa mà Ukraine sử dụng trong vụ tấn công có đầu đạn nổ mạnh và là vũ khí do Mỹ cung cấp cho Kiev. 

  Ukraine nã tên lửa Donetsk, Moscow xác nhận nhiều binh sĩ Nga thiệt mạng - 1

  Binh sĩ Ukraine bắn súng cối về phía quân Nga ở vùng Donetsk ngày 1/1. Ảnh: NYT

  Theo đài RT, Moscow ngày 2/1 xác nhận 63 binh sĩ Nga đã thiệt mạng trong một vụ “nã” tên lửa của Ukraine ở thành phố Makeyevka, vùng Donetsk vào đêm giao thừa. 

  Theo Bộ Quốc phòng Nga, vụ tấn công tên lửa nhằm vào một khu nhà ở tạm được quân đội Nga tận dụng. Quân đội Ukraine bắn 6 tên lửa từ hệ thống HIMARS nhằm vào tòa nhà. Các lực lượng Nga đánh chặn được 2 trong số này. 

  “Sau cuộc tấn công, 4 tên lửa mang đầu đạn nổ mạnh đã bắn trúng một điểm triển khai quân tạm thời, khiến 63 quân nhân thiệt mạng”, Trung tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, cho biết trong một cuộc họp báo ngày 2/1. 

  Bộ Quốc phòng Nga đảm bảo sẽ cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết cho gia đình các quân nhân đã thiệt mạng. 

  Trước đó, Daniil Bezsonov, một quan chức chính quyền Donetsk do Nga thiết lập, đã thông báo về vụ tấn công. Ông Bezsonov cho biết các tên lửa nhằm vào khu nhà của một trường dạy nghề, nơi các binh sĩ Nga đồn trú tạm thời, vào lúc 0h01 ngày 1/1. Các quân nhân khi đó đang đón chào năm mới. Quân đội Ukraine không trực tiếp xác nhận vụ tấn công, theo hãng tin AP.  

  Bộ Ngoại giao Nga trước đó lên án Mỹ không chỉ cung cấp vũ khí tinh vi cho Kiev, mà còn cung cấp cho quân đội Ukraine các thông tin tình báo về vị trí chiến lược của các lực lượng Nga. 

  Trong một diễn biến khác, thống đốc vùng Bryansk của Nga, Aleksandr Bogomaz, cho biết, một máy bay không người lái (UAV) của Ukraine đã tấn công một cơ sở năng lượng trong vùng vào sáng sớm ngày 2/1.

  Vụ tấn công xảy ra ở quận Klimovsky, gần biên giới Nga – Ukraine, ông Bogomaz viết trên Telegram. Cơ sở năng lượng đã bốc cháy sau vụ việc khiến một ngôi làng gần đó bị mất điện. Chưa có báo cáo thương vong tính tới ngày 2/1. 

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: