More
  HomeĐời SốngLo ngại BQ.1 trở thành biến chủng chủ yếu hoành hành trong...

  Lo ngại BQ.1 trở thành biến chủng chủ yếu hoành hành trong đợt dịch sắp tới

  -

  Tình hình dịch bệnh lại nóng lên, hôm nay số ca nhiễm Covid-19 nội địa tiếp tục vượt ngưỡng 30 nghìn ca, với số ca nội địa trong ngày 5/1 là 31.078 ca, số ca nhập cảnh từ nước ngoài là 436 ca. Chuyên gia cảnh báo, lo ngại biến chủng BQ.1 mới xuất hiện sẽ trở thành biến chủng chủ yếu của làn sóng dịch bệnh tiếp theo, kêu gọi người dân nên nhanh chóng đi tiêm vắc-xin thế hệ hai.
  Nhiều người dân ở Đài Bắc và Tân Bắc vội vàng đi tiêm vắc-xin thế hệ hai
  Số ca nhiễm trong nước và du nhập từ nước ngoài đều gia tăng, rất nhiều người lo lắng bị lây nhiễm nên đã đặc biệt đi tiêm vắc-xin, tại Đài Bắc và Tân Bắc có khá nhiều trạm tiêm chủng đều đã được đặt hẹn kín lịch, đặc biệt là vắc-xin thế hệ hai.
  Dự báo đỉnh dịch sẽ vào sau Tết, số ca nhiễm trong ngày sẽ vượt 40.000
  Theo Trung tâm Chỉ đạo và Phòng chống dịch bệnh Trung ương dự báo, đỉnh điểm của đợt dịch này sẽ rơi vào khoảng sau Tết âm lịch, số ca nhiễm trong 1 ngày có thể sẽ vượt 40 nghìn ca, trong đó tỷ lệ tái nhiễm đạt khoảng 5% và vẫn đang tiếp tục tăng lên; còn theo chuyên gia cảnh báo, tỷ lệ nhiễm biến thể BA.5 trước đây sẽ hạ giảm, và theo kinh nghiệm của khu vực  u Mỹ, có khả năng biến chủng BQ.1 sẽ trở thành biến thể thịnh hành của đợt dịch sắp tới, thậm chí không loại trừ việc nhiều chủng virus thịnh hành cùng lúc.
  Kêu gọi người dân nhanh chóng tiêm vắc-xin thế hệ mới
  Dự báo nguy cơ lây nhiễm cộng đồng trong dịp Tết sẽ gia tăng, khuyến cáo những gia đình có người già hoặc người có nguy cơ lây nhiễm cao hãy nhanh chóng đi tiêm vắc-xin thế hệ hai, để tăng cường khả năng bảo vệ. 
  Xem thêm:
  Từ 14/11 rút ngắn số ngày cách ly của người nhiễm bệnh xuống còn 5 ngày
  Nghi rằng băng buôn người chi phối vụ LĐDT mất liên lạc ở Penghu
  Nhiệt độ giảm nhu cầu tiêu thụ bắp cải tăng, giá bán sỉ 20 Đài tệ/kg
  Từ 1/1 người nước ngoài không có BHYT phải tự trả phí khi bị nCov

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: