More
  HomeTin GameHoang mang một gia đình chuyển đến đâu đồ vật ở đó...

  Hoang mang một gia đình chuyển đến đâu đồ vật ở đó tự bốc cháy: Có ngày cháy 14 lần

  -

  Một gia đình có 7 thành viên ở xã Hà Lĩnh (H.Hà Trung, Thanh Hóa) phải chuyển chỗ ở vì đồ vật trong nhà liên tục bị cháy không rõ nguyên nhân. Nhưng khi chuyển đến chỗ ở mới đồ vật vẫn cháy khiến người dân hết sức hoang mang.

  14 lần cháy trong 1 ngày

  Từ tháng 3.2022 cho đến nay, gia đình anh Đặng Xuân Nam (35 tuổi, ngụ thôn Tiên Hòa 1, xã Hà Lĩnh, H.Hà Trung, Thanh Hóa) ăn ngủ không yên vì vật dụng trong nhà liên tục bốc lửa, cháy, không rõ nguyên nhân.

  Hoang mang một gia đình chuyển đến đâu đồ vật ở đó tự bốc cháy: Có ngày cháy 14 lần - ảnh 1
  Anh Đặng Xuân Nam (ảnh) hoang mang khi đồ vật trong gia đình bỗng dưng bốc cháy không rõ nguyên nhânPHÚC NGƯ

  Theo anh Nam, trước đây gia đình anh sinh sống bình thường trong căn nhà hiện tại, không có bất kỳ điều bất thường gì xảy ra. Nhưng từ tháng 3.2022 hiện tượng lạ xảy ra với gia đình anh Nam, khi đồ vật trong nhà, như: chăn màn, sách vở, quần áo… và đặc biệt là túi nilon bỗng dưng bốc cháy dù không có bất cứ ai tác động vào.

  Từ tháng 3 – 11.2022, thi thoảng xảy ra hiện tượng đồ vật trong nhà bốc cháy kể cả ban đêm lẫn ban ngày.

  Đặc biệt, trong tháng 12.2022, rất nhiều ngày xảy ra hiện tượng đồ vật trong nhà tự cháy, cháy nhiều lần trong ngày, có ngày hơn 10 lần khiến gia đình 7 người (vợ chồng anh Nam, bố mẹ và 3 đứa con) phải di chuyển chỗ ở.

  Hoang mang một gia đình chuyển đến đâu đồ vật ở đó tự bốc cháy: Có ngày cháy 14 lần - ảnh 2
  Vật dụng trong nhà anh Đặng Xuân Nam bỗng dưng bốc cháyẢNH DO GIA ĐÌNH ANH NAM CUNG CẤP

  “Thời gian đầu chỉ xảy ra một vài lần rồi thôi, nhưng tháng 12 vừa rồi thì sự việc rất nghiêm trọng. Có ngày xảy ra 14 lần. Các đồ vật như chăn, màn, nồi cơm, giường, túi nilon để trong nhà bỗng nhiên bốc cháy. Có hôm quần áo để ở trong tủ, không có tác động gì từ bên ngoài nhưng lửa cứ bốc cháy lên ngùn ngụt”, anh Nam kể.

  Đến ở nhờ điểm trường mầm non, đồ vật cũng bị cháy

  Do hiện tượng lạ liên tục xảy ra, nguy cơ ảnh hưởng đến tài sản và tính mạng nên giữa tháng 12.2022, để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản, chính quyền địa phương đã hỗ trợ gia đình anh Nam di chuyển đồ đạc đến khu nhà mầm non (điểm trường lẻ của Trường mầm non xã Hà Lĩnh) cùng thôn để ở. Khu nhà này cách nhà anh Nam khoảng hơn 100 m.

  Hoang mang một gia đình chuyển đến đâu đồ vật ở đó tự bốc cháy: Có ngày cháy 14 lần - ảnh 3
  Nhiều vật dụng bằng nhựa trong gia đình anh Đặng Xuân Nam bỗng dưng bốc cháyPHÚC NGƯ

  Tuy nhiên, điều bất thường lại tiếp tục xảy ra khi gia đình anh Nam vừa chuyển đến khu nhà của điểm trường mầm non buổi chiều thì tối cùng ngày lại xảy ra cháy ở phòng mà gia đình anh Nam ở nhờ.

  Ông Hoàng Kỷ Dậu, Phó chủ tịch UBND xã Hà Lĩnh xác nhận sự việc liên tục xảy ra cháy đồ vật trong gia đình anh Đặng Xuân Nam là đúng sự thật, và có ngày xảy ra cháy đến 14 lần.

  “Tháng 12.2022 cháy liên tục, có những ngày cháy hơn 10 lần, đặc biệt có ngày cháy đến 14 lần. Đồ vật hay xảy ra cháy là các loại túi nilon, vải vóc. Khoảng giữa tháng 12.2022 gia đình anh Nam có chuyển xuống ở nhờ điểm trường mầm non đang để không (do đã có trường mới – PV), nhưng vừa chuyển hồi chiều thì tối xảy ra cháy cái chỗ gia đình anh ấy ở nhờ đó. Gần đây, gia đình chuyển về nhà ở, thì tại nhà anh này lại liên tục xảy ra cháy. Từ trước đến nay trên địa bàn xã chưa từng xảy ra trường hợp nào giống như gia đình nhà anh Nam cả”, ông Dậu cho hay.

  Hoang mang một gia đình chuyển đến đâu đồ vật ở đó tự bốc cháy: Có ngày cháy 14 lần - ảnh 4
  Người trong gia đình và người dân xã Hà Lĩnh đang rất hoang mang vì hiện tượng đồ vật bỗng dưng bốc cháy

  Ông Dậu còn bày tỏ lo lắng trường hợp gia đình anh Nam có đi ở nhờ nhà anh em, họ làng, làng xóm cũng khó vì nhiều người dân khi biết chuyện cũng rất hoang mang khi gia đình anh Nam chuyển đến đâu ở đó xảy ra cháy đồ vật đến đó.

  Hiện gia đình anh Nam vẫn ở trong căn nhà của gia đình, nhưng luôn phải có người trong gia đình canh chừng vì nếu xảy ra cháy mà không dập tắt kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng, và tài sản.

  Ngày 6.1, thông tin từ Sở KH-CN Thanh Hóa cho biết, đơn vị này đã giao cho Chi Cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng (thuộc Sở KH-CN Thanh Hóa) cử cán bộ về để kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: