More
  HomeBóng Đá Thế GiớiNGÀNH NÔNG NGHIỆP ĐỐI MẶT VỚI VẤN ĐỀ THIẾU LAO ĐỘNG DO...

  NGÀNH NÔNG NGHIỆP ĐỐI MẶT VỚI VẤN ĐỀ THIẾU LAO ĐỘNG DO QUY HOẠCH KÉM

  -

  Mặc dù chính phủ đã cởi mở trong việc giới thiệu lao động nhập cư nông nghiệp nhưng do việc hoạch định chính sách không được lên kế hoạch tốt và cơ sở vật chất hỗ trợ còn thiếu, vì vậy nông dân vẫn chưa thể sử dụng lao động nhập cư hợp pháp, họ chỉ có thể chấp nhận rủi ro và tiếp tục thuê lao động BHP.

  Các thành viên ủy ban giám sát cho biết họ lo ngại về các vấn đề như thiếu lao động nông nghiệp và giới thiệu lao động nhập cư nông nghiệp. Kết quả khảo sát năm 2018 cho thấy nông dân thiếu 100.000 lao động tạm thời, trong mùa thu hoạch nông dân lo lắng vì thiếu nhân lực cho công việc đồng áng bận rộn và gặp khó khăn trong tìm kiếm việc làm, ảnh hưởng đến phát triển nông nghiệp.

  Ủy ban Giám sát đã đến thăm các khu vực miền núi vào tháng 4 năm ngoái và nhận thấy rất nhiều cơ hội việc làm đang dần được lấp đầy bằng cách sử dụng lao động nhập cư BHP. Tuy nhiên, những người lao động này phải sống cuộc sống lẩn trốn và có nguy cơ bị bắt giữ, mất bảo hiểm y tế và các trở ngại khác. Quyền lợi y tế của trẻ em thuộc các hộ gia đình lao động BHP còn đáng lo ngại hơn, vì là cư dân BHP, không có thẻ bảo hiểm y tế, chi phí khám chữa bệnh lên tới 700 Đài tệ mỗi lần thăm khám.

  Đối mặt với thực tế là lao động nhập cư BHP và chủ nông nghiệp đã gắn bó với nhau thành một mối quan hệ cộng sinh, tình trạng thiếu lao động nông nghiệp tạm thời được giải quyết ở giai đoạn này. Để đảm bảo quyền lợi cho những lao động nhập cư này tại Đài Loan, Ủy ban giám sát kêu gọi các bộ phận liên quan hợp tác để giải quyết vấn đề.

  >>>>> Xem Thêm NGÀY ĐẦU ĐÀI LOAN ĐÓN KHÁCH TỪ TRUNG QUỐC, TỶ LỆ DƯƠNG TÍNH LÀ 27,8%

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: