More
  HomeTin HOT !!!Sớm tẩu tán tài sản, tỉ phú Nga Abramovich biết trước chiến...

  Sớm tẩu tán tài sản, tỉ phú Nga Abramovich biết trước chiến sự Ukraine sẽ bùng nổ?

  -

  Tài liệu rò rỉ cho thấy tỉ phú Nga Roman Abramovich đã chuyển giao tài sản cho các con trước khi chiến sự nổ ra tại Ukraine và ông bị cấm vận.

  Sớm tẩu tán tài sản, tỉ phú Nga Abramovich biết trước chiến sự Ukraine sẽ bùng nổ? - ảnh 1
  Tỉ phú Abramovich và con gái Sofia cùng xem một trận bóng đá của đội Chelsea mà ông từng sở hữuẢNH CHỤP MÀN HÌNH THE GUARDIAN

  Tờ The Guardian ngày 6.1 đăng bài viết độc quyền về việc các tổ chức tín thác trị giá hàng tỉ USD tài sản của tỉ phú Nga Roman Abramovich (57 tuổi) đã được chuyển giao quyền thụ hưởng cho các con trước khi ông bị phương Tây cấm vận.

  Những hồ sơ bị rò rỉ cho thấy 10 tổ chức tín thác ở nước ngoài được thành lập vì lợi ích của ông Abramovich đã nhanh chóng được sắp xếp lại vào đầu tháng 2.2022, khoảng 3 tuần trước khi Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt đầu chiến dịch quân sự tại Ukraine.

  Sớm tẩu tán tài sản, tỉ phú Nga Abramovich biết trước chiến sự Ukraine sẽ bùng nổ? - ảnh 2
  Siêu du thuyền Eclipse của ông AbramovichAFP

  Việc tổ chức lại về tài chính của tỉ phú này bắt đầu chỉ vài ngày sau khi chính phủ các nước phương Tây dọa sẽ cấm vận giới doanh nhân tỉ phú Nga nếu nước này đưa quân sang Ukraine.

  Những tài liệu rò rỉ làm dấy lên nghi vấn liệu các tổ chức tín thác có phải đã được thay đổi nhằm bảo vệ tài sản khổng lồ của tỉ phú Abramovich trước nguy cơ bị phong tỏa tài sản hay không.

  Các phân tích cho thấy việc điều chỉnh giúp 7 người con của tỉ phú Abramovich, trong đó con nhỏ nhất chỉ mới 9 tuổi, được thụ hưởng tài sản trị giá ít nhất 4 tỉ USD, dù tổng giá trị có thể cao hơn nhiều.

  Sớm tẩu tán tài sản, tỉ phú Nga Abramovich biết trước chiến sự Ukraine sẽ bùng nổ? - ảnh 3
  Ngôi biệt thự trị giá 90 triệu bảng Anh ở phía tây London được cho là của ông AbramovichẢNH CHỤP MÀN HÌNH THE GUARDIAN

  Việc thay đổi giúp các con thụ hưởng khối tài sản từ lâu vốn thuộc về ông, bao gồm những bất động sản xa xỉ và nhiều siêu du thuyền, trực thăng và chuyên cơ riêng.

  Giới chuyên môn cho rằng việc tổ chức lại các tổ chức tín thác có thể làm phức tạp thêm nỗ lực áp các lệnh cấm vận nhằm vào tỉ phú này. Bên cạnh đó, thông tin mới còn đặt ra câu hỏi liệu các con của ông Abramovich có thể bị cấm vận hay không.

  Chính phủ Nga và nhiều nước châu Âu cho rằng tỉ phú Abramovich ủng hộ Điện Kremlin và hồi tháng 3.2022 áp các lệnh cấm vận với cáo buộc ông hưởng lợi từ mối quan hệ thân cận với Tổng thống Putin.

  Current Time0:01/Duration16:23Auto
  Xem nhanh: Ngày 316 chiến dịch Nga, ông Putin bất ngờ ra lệnh ngừng bắn, Mỹ, Đức, Pháp cấp xe tăng, thiết giáp cho Ukraine

  Tỉ phú Abramovich bác bỏ cáo buộc có liên hệ tài chính với Điện Kremlin và đã phản đối về mặt pháp lý nhằm chống lại biện pháp cấm vận của châu Âu. Tỉ phú này có quốc tịch Nga, Israel và Bồ Đào Nha. Ông không có trong danh sách cấm vận của Mỹ.

  Theo Forbes ngày 6.1, tỉ phú Abramovich có khối tài sản trị giá 8,7 tỉ USD. Ông sở hữu cổ phần trong tập đoàn thép Evraz và tập đoàn sản xuất niken Norilsk Nickel của Nga.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: