More
  HomeBóng Đá Thế GiớiLƯỢNG BƯU PHẨM QUỐC TẾ TĂNG VỌT, TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHỐNG DỊCH...

  LƯỢNG BƯU PHẨM QUỐC TẾ TĂNG VỌT, TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHỐNG DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI

  -

  Lượng hành khách nhập cảnh và bưu kiện quốc tế gửi đến Đài Loan dịp trước Tết tăng mạnh, tại các cửa khẩu cũng tăng cường công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi, Cục Kiểm dịch Động Thực vật nhắc nhở mọi người không nên mang theo hoặc gửi sản phẩm có chứa thịt trái quy định, nếu không sẽ bị phạt nặng.

  Vào năm ngoái đã có 3 người Đài Loan bị phạt phạt 200 nghìn Đài tệ do đặt mua online sản phẩm có chứa thịt lợn từ Trung Quốc. Bao bì đựng lạp xưởng loại hút chân không bên trên có chữ tiếng Trung giản thể, thậm chí bên trên còn có tên gọi của sản phẩm thịt, đó là những sản phẩm thịt lợn mà 3 người Đài Loan đã đặt mua từ Trung Quốc, vốn là vùng dịch tả lợn châu Phi. Kể từ ngày 20/5 năm ngoái, chính phủ Đài Loan tuyên bố sẽ áp dụng quy định mới với mức phạt 200 nghìn đài tệ đối với người nhận bưu kiện vi phạm quy định liên quan, nhưng vẫn có 3 người bị phạt nặng vì không chấp hành.

  Sau khi quy định xử phạt mới được áp dụng, tại các cửa khẩu của Đài Loan đã phát hiện ngăn chặn 324 bưu kiện vi phạm, đa phần là tới từ Trung Quốc, Hồng Kông. Các vụ vi phạm bao gồm những sản phẩm như bánh trung thu, chà bông và lạp xưởng, theo Cục Kiểm dịch Động Thực vật, có một số sản phẩm ghi nhãn là thịt gà nhưng bên trong lại có chứa thành phần thịt lợn, người dân cần đề cao cảnh giác. Đợt nghỉ Tết năm nay kéo dài tới 10 ngày, số lượng khách nhập cảnh tăng cao, Ủy ban Nông nghiệp Đài Loan kêu gọi mọi người đừng nên chủ quan, để tránh bị tổn thất tiền bạc.

  >>>>> Xem Thêm NGÀNH NÔNG NGHIỆP ĐỐI MẶT VỚI VẤN ĐỀ THIẾU LAO ĐỘNG DO QUY HOẠCH KÉM

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: