More
  HomeBóng Đá Thế GiớiKHÓC CƯỜI CHUYỆN THƯỞNG TẾT Ở VIỆT NAM

  KHÓC CƯỜI CHUYỆN THƯỞNG TẾT Ở VIỆT NAM

  -

  Anh Quốc Hùng, 37 tuổi, là nhân viên một công ty điện máy lớn ở Hà Nội. Những Tết trước, công ty thưởng một tháng lương kèm hộp quà Tết. Nhưng năm nay, doanh thu kém, công ty động viên nhân viên nhận quà Tết bằng hiện vật như ấm đun nước, máy xay sinh tố, quạt sưởi…

  Thấy anh Hùng xách về cái máy xay sinh tố khoe “quà Tết công ty, tha hồ làm nước uống”, chị Hòa nhăn mặt “tiền đâu mua hoa quả thì không nói”. Chồng vừa mang về, chị đã rao bán trên mạng xã hội. Giá gốc 700.000 đồng, chị thanh lý 500.000 đồng. “Thế cũng được bộ quần áo mới cho con”, chị nói.

  Chuyện thưởng Tết bằng hiện vật cũng gây không ít chuyện dở khóc, dở cười. Công ty chị Hồng Ngọc trong một khu chế xuất ở TP HCM là một ví dụ. Năm nay, ngoài lương, nhân viên như Ngọc được nhận một thùng nước ngọt, một thùng bia, hai chai dầu ăn và 5 kg gạo.

  Thống kê chưa đầy đủ của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, tính đến tháng 11, cả nước có 1.235 doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất, ảnh hưởng tới 472.000 công nhân.

  Nửa năm nay, ảnh hưởng tình hình thế giới, các ngành sản xuất như gỗ, dệt may bị hụt đơn hàng nên thưởng Tết có xu hướng giảm. Các tỉnh phía Nam đông công nhân như Bình Dương, Đồng Nai, TP HCM ghi nhận mức thưởng giảm ở hầu hết loại hình doanh nghiệp.

  *Tên một số nhân vật trong bài đã thay đổi.

  >>>>> Xem Thêm LAO ĐỘNG VIỆT NAM BỊ NGƯỜI ĐÀI ĐÁNH CH.Ế.T TẠI NHÀ THUÊ

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: