More
  HomeĐời SốngDu khách đua nhau check-in cánh đồng hoa cải tại thung lũng...

  Du khách đua nhau check-in cánh đồng hoa cải tại thung lũng Hoa Đông

  -

  Cánh đồng hoa cải nhuộm vàng cả một vùng trời thu hút nhiều du khách đến chụp ảnh, có người còn hái một ít hoa cải về nấu ăn. Du khách nếu đến khu vực Hoa Liên – Đài Đông vào dịp này có thể nhìn ngắm được khung cảnh hoa cải vàng rực rỡ dọc hai bên đường quốc lộ. Người dân địa phương – Lý Phong Toàn: “Cả một biển màu vàng rực rỡ giống hệt như biển hoa vàng óng khoe sắc, vì thế mọi người cũng có thể đến đây để chụp ảnh”.
  Người dân tranh thủ cấy mạ trước Tết do nhuận vào tháng 2
  Những năm trước cảnh sắc vàng óng này thường sẽ kéo dài qua Tết, nhưng năm nay phần lớn nông dân có thể sẽ muốn xử lý sớm số hoa cải trong ruộng, do theo lịch âm năm nay sẽ nhuận vào tháng 2, người dân lo lắng nếu đợi đến qua Tết mới cấy mạ thì lúa sẽ không phát triển tốt, vì thế hiện tại đã bắt đầu xới đất để cấy mạ, tại một số ruộng lúa đã không còn bóng dáng của hoa cải.
  Tranh thủ ngắm hoa trước khi mùa hoa cải kết thúc sớm
  Người dân cho biết, khả năng một số khu vực đất hoang hóa sẽ cày xới muộn, cũng có khả năng vẫn ngắm được hoa cải, nhưng muốn ngắm được cả một biển hoa cải nhuộm vàng một góc trời thì phải tranh thủ đến thung lũng Hoa Đông vào dịp cuối tuần này.
  Xem thêm:
  Từ 14/11 rút ngắn số ngày cách ly của người nhiễm bệnh xuống còn 5 ngày
  Kể từ ngày 10/1 Cao Hùng lập 2 trạm tiêm chủng vắc-xin thế hệ mới
  Khán hộ công người Indonesia sa vào bẫy tình làm tay sai cho bọn lừa đảo

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: