More
  HomeĐời SốngXe điện không nên sạc quá mức dễ gây cháy nổ

  Xe điện không nên sạc quá mức dễ gây cháy nổ

  -

  Lao động di trú và người dân thường chọn xe điện (hạng nhẹ) làm phương tiện di chuyển, nhưng theo thống kê cho biết số vụ cháy nổ do sạc xe điện tăng lên hàng năm. Có người sạc điện cho xe liên tiếp nhiều ngày, mặc dù thời gian sạc điện khác nhau tùy vào dung lượng pin hoặc thương hiệu xe, nhưng doanh nghiệp khuyến cáo thời gian sạc điện cho mỗi lần là 5 giờ đồng hồ, tối đa 10 giờ đồng hồ sau đó nên rút phích cắm, vì nếu sạc quá mức sẽ dễ gây cháy nổ.
  Vừa vặn chìa khóa bình ắc quy liền phát nổ, nghi do sạc quá mức
  Vừa qua tại Tân Bắc xảy ra vụ việc một người phụ nữ khi vừa vặn chìa khóa mở máy thì bình ắc quy phát nổ, sau khi điều tra phát hiện có liên quan đến vấn đề sạc điện quá mức. Còn ở Cao Hùng cũng từng xảy ra vụ việc xe đạp điện đột nhiên cháy nổ trong lúc sạc, vì thế ngoài việc nắm rõ thời gian sạc điện, thì nơi sạc điện cũng rất quan trọng. Trưởng ban Ngô Tề Huyền – Ban phòng chống cháy nổ Cục PCCC Tân Bắc: “Không nên sạc điện cho xe ở ngoài trời nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp vào hoặc để xe ngoài mưa, như thế rất dễ dẫn đến rủi ro chập điện”.
  Cục PCCC: không nên tân trang xe điện, tránh gây chập điện
  Sự phổ biến của xe điện hạng nhẹ cũng kéo theo số vụ cháy nổ tăng lên hàng năm. Từ năm 2018 chỉ xảy ra 5 vụ, nhưng đến năm 2021 đã tăng lên 40 vụ, thậm chí ở Tân Bắc chỉ mới 10 ngày trong năm nay đã ghi nhận được 1 vụ. Cục Phòng cháy chữa cháy Tân Bắc kêu gọi, mọi người nên chọn mua loại xe điện hạng nhẹ có dán tem hợp quy chuẩn, không nên tự ý tân trang xe, tránh xảy ra rủi ro chập điện, ngoài ra cần phải thay thiết bị điện và bình ắc quy định kỳ, một khi bình ắc quy bị phồng rộp hoặc nóng bất thường, phải lập tức đi kiểm tra tránh tai nạn cháy nổ. 
  Xem thêm:
  Từ 14/11 rút ngắn số ngày cách ly của người nhiễm bệnh xuống còn 5 ngày
  Kể từ ngày 10/1 Cao Hùng lập 2 trạm tiêm chủng vắc-xin thế hệ mới
  Khán hộ công người Indonesia sa vào bẫy tình làm tay sai cho bọn lừa đảo

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: