More
  HomeĐời SốngMột năm kinh tế khó khăn, mức tăng trưởng không giữ được...

  Một năm kinh tế khó khăn, mức tăng trưởng không giữ được ngưỡng 3%

  -

  Tổng cục Ngân sách, Thống kê và Kế toán công bố biểu hiện về tăng trưởng kinh tế của Đài Loan năm ngoái không tốt, xuất khẩu trong quý tư bị chững lại, vì vậy phải tuyên bố không thể duy trì được mức tăng trưởng kinh tế ở ngưỡng 3% và phải điều chỉnh giảm tỷ lệ tăng trưởng cả năm, bên cạnh đó thì vật giá tăng liên tục, vì vậy chuỗi cửa hàng cà phê Louisa đã công bố tăng giá tất cả các mặt hàng đồ ăn thêm 5 Đài tệ.
  Cảnh báo tình trạng lạm phát do nhập khẩu, hệ thống Louisa tăng giá bán
  Món bánh sandwich wrapanini kiểu Ý, thịt và rau kẹp với bánh có vỏ nướng giòn tan, được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên từ ngày 20/1, chuỗi cà phê Louisa thông báo, sẽ tăng giá bán một số món ăn nhẹ lên thêm 5 Đài tệ, đạt biên độ tăng khoảng 7%.
  Một người dân cho biết: “Trong bối cảnh tất cả mọi thứ đều tăng như vậy, tôi cảm thấy tăng 5 Đài tệ vẫn có thể chấp nhận được.
  Louisa: đuối sức sau một năm “gồng mình” bình ổn giá
  Doanh nghiệp cho biết, do giá nguyên liệu và bao bì đều tăng cao, sau một năm gồng mình không cầm cự được nữa, nên mới quyết định tăng giá, nhưng cũng sẽ có phương án ưu đãi cho khách hàng.
  Năm ngoái mức tăng trưởng kinh tế chưa đạt tới ngưỡng 3%
  Kinh tế khó khăn cũng được phản ánh bởi tỷ lệ tăng trưởng kinh tế cả năm, theo cơ quan thống kê chỉ ra rằng, 3 quý đầu năm ngoái kinh tế Đài Loan đều tăng trưởng dương, nhưng đến quý tư lại tăng trưởng âm, như vậy sau 26 quý tăng trưởng dương liên tiếp, thì đã sụt giảm với biên độ lớn nhất trong vòng 13 năm, mức tăng trưởng kinh tế trong năm 2022 chỉ đạt 2,43%, thấp nhất trong vòng 6 năm gần đây, ngoài ra GDP tính theo năm của năm ngoái không giữ được ngưỡng 3%.
  Uỷ viên Tổng cục Ngân sách Thống kê và Kế toán Ngô Bội Tuyền cho biết: “Về phần quý thứ tư, nhu cầu của toàn thế giới đều khá yếu. Đương nhiên vấn đề dịch bệnh tại Trung Quốc cũng là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng đến sản xuất và tiêu thụ.”
  Tỷ lệ thất nghiệp năm ngoái là 3,67%, dự đoán kinh tế vực dậy nửa cuối năm nay
  Theo dự đoán của chuyên gia, từ nửa cuối năm nay bức tranh kinh tế sẽ sáng sủa hơn. Trong năm ngoái tình trạng kinh tế tăng trưởng chậm, nhưng tỷ lệ thất nghiệp duy trì ở mức ổn định, theo đó, tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 12 năm ngoái là 3,52%, thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2001, tỷ lệ thất nghiệp trong cả năm 2022 là 3,67%, thấp nhất trong 22 năm nay.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: