More
  HomeBóng Đá Thế GiớiCHIA SẺ CÁCH ĐI TÀU HOẢ TẠI ĐÀI LOAN

  CHIA SẺ CÁCH ĐI TÀU HOẢ TẠI ĐÀI LOAN

  -

  Bạn có kế hoạch “ rục rịch” gì để khám phá những địa danh nổi tiếng ở Đài Loan chưa? Đài Loan là đất nước có rất nhiều phương tiện công cộng hiện đại và thuận tiện – tàu cao tốc, tàu hoả, tàu điện ngầm, xe buýt.. dễ dàng cho người dân di chuyển. Nhân đây, Vietmoney sẽ chia sẻ tất tần cách đi tàu hoả Đài Loan để các bạn dễ dàng lựa chọn khi du lịch trong dịp này nhé.

  Dựa vào tốc độ nhanh chậm, Tàu hoả Đài Loan được chia làm 4 loại: Ziqiang(自強號), Juguang(莒光號), Fuxing(復興號) và tàu địa phương hay được gọi là tàu chậm ( 區門號).

  Tàu Ziqiang(自強號) có tốc độ chạy nhanh nhất đồng nghĩa giá vé cũng mắc hơn so với các loại tàu còn lại. Loại tàu này sẽ phân biệt vé ghế ngồi và loại không có ghế ngồi đặt trước. Với loại vé không có ghế ngồi nghĩa là bạn phải đứng trên tàu hoặc nếu có ghế trống bạn có thể ngồi đến khi chủ nhân ghế đó đến thì bạn nhường lại chỗ cho họ.

  Bên cạnh đó, có hai loại tàu thuộc dòng Ziqiang là Taroko express và Puyuma Express nhưng sẽ nhanh hơn các tàu ziqiang thông thường nên hai loại tàu này không cho phép hành khách đứng trên tàu và chỉ những người mua vé có ghế mới được lên tàu.

  Juguang(莒光號), Fuxing(復興號) và tàu chậm ( 區門號) là loại tàu hoả đi với tốc độ bình thường. Đặt biệt ở loại tàu chậm, sẽ có nhiều điểm dừng hơn.

  Có 4 cách mua vé tàu hoả (TRA) nhanh chóng khi đi du lịch Đài Loan nhé.

  Sử dụng thẻ easy card (悠遊卡)

  Đúng như tên gọi của thẻ – easy card, ở Đài Loan chiếc thẻ này rất dễ dàng sử dụng và được tích hợp để trả phí những hoạt động khác nhau như thanh toán phí mua hàng ở cửa hàng tiện lợi hoặc thanh toán phí phương tiện công cộng.

  Cách sử dụng khi mua vé:

  Bước 1: Nạp tiền vào thẻ

  Bước 2: Khi đến cổng soát vé tự động, bạn chỉ cần quét thẻ ở vùng cảm biến.

  bước 3: Khi nghe tiếng “tít” đồng thời cửa tự động mở có nghĩa là bạn đã mua vé thành công.

  Mua vé tại quầy

  Ở những trạm tàu hoả, thường sẽ có những quầy nhân viên bán vé , bạn có thể đến đây mua trực tiếp vé tàu.

  Mua vé qua máy bán vé tự động

  Ở các trạm tàu lớn, bạn lưu ý sẽ có hai loại máy bán vé tự động. Một máy cho bán vé tàu nhanh và một máy cho bán vé hoả (tàu chậm).

  Bước 1: Nhìn lên màn hình và chọn điểm bạn muốn đến. Tương ứng với từng loại tàu và từng địa điểm sẽ có giá tiền khác nhau.

  Lưu ý: Giá tiền bạn cần nhìn khi đi tàu chậm là chỗ – Fushing/local.

  Bước 2: bỏ tiền vào máy. ( bạn có thể thanh toán bằng tiền xu hoặc tiền mặt)

  Bước 3: Chọn số lượng vé bạn muốn mua. Tuy nhiên, họ sẽ giới hạn bạn chọn 1-4 vé (1張 – 4 張). Nếu bạn muốn mua lượng vé nhiều hơn 4 vé, bạn có thể thao tác lại từ đầu để mua thêm

  Bước 4: Chọn vé tàu chậm (區門.

  Bước 5: Chọn đối tượng mua vé. Ở đây sẽ hiện ra ba loại vé: vé bình thường (全票), Vé cho trẻ em(孩童), vé cho người già(敬老愛心)

  Bước 6: Chọn điểm đến.

  Bước 7: Đợi 30 giây, máy sẽ in phiếu tàu cho bạn nhé!

  Mua vé Qua Website

  Những lưu ý khi xem vé ga tàu hoả:

  Vì ở những trạm ga tàu có rất nhiều loại, nên khi đến các trạm lớn bạn phải đi theo bảng chỉ dẫn của từng loại tàu dựa theo những kí hiệu sau:

  TRA: tàu hoà và tàu chậm (台鐵)

  MRT: Tàu điện ngầm (捷運)

  HSR: Tàu nhanh và tàu cao tốc.(高鐵)

  Nếu bạn không thể phân biệt được tàu của mình sẽ ở hướng bắc hay hướng nam, bạn có thể đọc những chữ cần lưu ý khi xem vé tàu

  次 (số tàu), 車 ( số toa tàu),號 (số ghế ngồi), 開 (thời gian bắt đầu đi), 到 (thời gian đến).Sau đó bạn có thể đối chiếu trên bản điện tử lịch trình bằng số tàu và thời gian để biết sân ga (月台) để đợi tàu nhé.

  Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể tự tin hơn khi đi tàu hoả thăm bạn bè hoặc du lịch khắp Đài Loan nhé.

  >>>>> Xem Thêm TỪ MÙNG 2 TẾT, ĐÀI LOAN SẼ TRỞ LẠNH TRONG 3 NGÀY LIÊN TIẾP

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: