More
  HomeBóng Đá Thế GiớiDÂNG ĐÈN QUANG MINH CẦU BÌNH AN Ở PHẬT QUANG SƠN ~...

  DÂNG ĐÈN QUANG MINH CẦU BÌNH AN Ở PHẬT QUANG SƠN ~ BẠN ĐÃ TRẢI NGHIỆM CHƯA?

  -

  Phật Quang Sơn (佛光山) là một tổ hợp tu viện Phật giáo không nên bỏ lỡ khi bạn đi du lịch và khám phá Đài Loan. Phật Quang Sơn nằm ở Cao Hùng, là tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới và được xem như là kinh đô Phật giáo tại Đài Loan. Ngoài các hoạt động tôn giáo, Phật Quang Sơn cũng là một nơi thu hút du khách gần xa, phật tử hành hương trên khắp thế giới tới đây để thưởng ngoạn cảnh quan hùng vĩ, đồng thời tổ chức các hoạt động xã hội, giáo dục và từ thiện đầy ý nghĩa.

  Về kiến trúc của Phật Quang Sơn với tổng diện tích là 100 hecta, từ khi động thổ cho đến lúc hoàn công đã trải qua hơn một trăm tấm bản vẽ thiết kế công trình lớn nhỏ để có thể hoàn thành được công trình này. Tổng quan nơi đây được ví như “phía trước có Bát tháp, phía sau có Đại Phật, phía Nam có Linh Sơn, phía Bắc có Kỳ Viên”.

  Phật Quang Sơn có tổng cộng 12 ngôi chùa cùng một tượng Phật khổng lồ đặt ở giữa quảng trường với hai hàng tháp dẫn hai bên. Đặc biệt hơn nữa tại ngôi chùa này có một kỷ lục Guinness đã được công nhận đó chính là tượng Phật Quang Sơn. Nhìn từ xa ta thấy một tượng Phật bằng đồng hiền từ, hòa ái biểu tượng nơi đây. Pho tượng bằng đồng được ghi nhận là tượng phật bằng đồng cao nhất thế giới với chiều cao được ghi nhận là 108 mét. Lấy trung tâm là tượng Phật nhìn ra hai bên sẽ thấy hai hàng bảo tháp trải dài như con đường đến với đức Phật quang minh.

  Ngoài ra, Oh bear chúng mình cũng đề xuất cho các bạn hành hương tới cửa Phật một hoạt động cũng rất ý nghĩa đó là dâng đèn “Quang Minh”. Khi tới đây tại sảnh dưới tầng 1, các nhà sư sẽ giúp bạn đăng kí đèn và cầu cho gia đình bạn. Chi phí cho mỗi đền là 1000 NTD. Mặc dù có hơi cao, nhưng chiếc đèn Quang Minh này được để trong khu Phật Quang Sơn cầu sự bình àn cho cả gia đình trong suốt 1 năm. Vì vậy Oh bear nghĩa nó xứng đáng. Mọi người có thể tham khảo thêm nhé!

  Còn rất nhiều điều thú vị, bí ẩn nằm trong khu tổ hợp tu viện Phật giáo Phật Quang Sơn này mà bạn chưa biết lắm. Vì vậy, nếu có cơ hội ghé tới Cao Hùng thì đừng bỏ lỡ điểm du lịch tâm linh này nhé!

  >>>>> Xem Thêm CHIA SẺ CÁCH ĐI TÀU HOẢ TẠI ĐÀI LOAN

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: