More
  HomeChuyện Bên LềĐài Loan: Chú cầm liềm chém cháu, cảnh sát giải quyết bằng...

  Đài Loan: Chú cầm liềm chém cháu, cảnh sát giải quyết bằng 15 phát súng

  -

  Theo Taiwan News, vụ việc xảy ra tối 23/12 tại quận Cương Sơn, thành phố Cao Hùng, đảo Đài Loan, nhưng video mới được chia sẻ ngày 25/12.

  Trong video, một người đàn ông cầm liềm chém cháu trai ngoài đường bất chấp sự có mặt của cảnh sát. Khi nạn nhân gục xuống và cảnh sát bắn chỉ thiên, người đàn ông vẫn không chịu dừng tay. Trong tình huống nguy cấp, cảnh sát đã phải nổ súng.

  Theo điều tra của cảnh sát thành phố Cao Hùng, Tsai Nan 64 tuổi  – người đàn ông cầm liềm trong video – có mâu thuẫn với cháu trai 44 tuổi về việc phân chia tài sản thừa kế của gia đình. Hai bên nhiều lần xảy ra tranh chấp và tối 23/12 là đỉnh điểm.

  Theo trang Next Apple Taiwan, khoảng 19h, ông Tsai tới nhà cháu trai ở đường Daliao 4, quận Cương Sơn, thì xảy ra cãi vã với chị dâu và cháu trai. Người đàn ông 64 tuổi dùng gậy đánh bị thương chị dâu và cháu trai rồi bỏ đi.  

  Khoảng 20h cùng ngày, cảnh sát thành phố Cao Hùng nhận tin báo về một vụ mâu thuẫn gia đình. Khi cảnh sát tới hiện trường cũng là lúc ông Tsai cầm liềm quay lại nhà cháu trai. 

  Thấy cháu bỏ chạy, ông Tsai cầm liềm đuổi theo tấn công. Cảnh sát bắn chỉ thiên cảnh cáo người đàn ông 64 tuổi nhưng vô ích. Người cháu trai gục ngã xuống đường, ông Tsai tiếp tục cầm liềm chém vào đầu. 

  Ông Tsai (khoanh tròn đỏ) dùng liềm chém cháu trai tối 23/12. Ảnh cắt từ clip

  Trong tình huống khẩn cấp, 2 cảnh sát buộc phải nổ súng. Sau phát súng chỉ thiên, tổng cộng có 14 phát súng nhắm vào ông Tsai. Trong số này, có 5 phát trúng người (1 phát trúng bụng, 1 phát vào nách và 3 phát vào cả 2 chân). 

  Người đàn ông cầm liềm gục tại chỗ. Cảnh sát cũng ngừng bắn và đưa ông Tsai vào bệnh viện E-Da Cao Hùng cấp cứu. Tuy nhiên, bác sĩ thông báo ông Tsai đã tử vong do vết thương quá nặng. Cháu trai và chị dâu của ông Tsai cũng bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. 

  Về việc cảnh sát bắn người dẫn đến tử vong, một số người đặt vấn đề rằng liệu cảnh sát có đang sử dụng vũ lực quá mức hay không. Những người này cho rằng cảnh sát không cần thiết phải bắn nhiều phát đạn đến vậy. 

  Phản hồi về vấn đề này, cảnh sát quận Cương Sơn cho biết, các sĩ quan đã sử dụng súng kịp thời và hợp pháp để bảo vệ người dân gặp nguy hiểm, theo trang CNA. Các sĩ quan nhận thấy cháu trai của ông Tsai ngã gục, không còn khả năng tự vệ, nhưng ông Tsai vẫn vung liềm định chém vào đầu, có thể gây nguy hiểm tới tính mạng. Các sĩ quan không còn cách nào khác nên phải nổ súng.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: