More
  HomeĐời SốngHơn 300 trẻ em từ vong do uống siro trị ho và...

  Hơn 300 trẻ em từ vong do uống siro trị ho và cảm lạnh. WHO kêu gọi nên có hành động ngăn chặn ngay lập tức

  -

  Năm ngoái trên thế giới xảy ra một loạt các ca trẻ em tử vong có liên quan đến siro trị ho và cảm lạnh. Ngày 23/1 WHO kêu gọi các nước nên có hành động ngay để bảo vệ trẻ tránh khỏi sự nguy hại của loại thuốc này.
  Năm ngoái (2022), hơn 300 trẻ em chủ yếu là trẻ em dưới 5 tuổi ở Gambia, Indonesia và Uzbekistan đã chết vì tổn thương thận cấp tính (AKI; trước đây gọi là suy thận cấp tính) do uống phải thuốc bị ô nhiễm.
  WHO cho biết: “Những chất gây ô nhiễm siro trị ho là những hóa chất độc hại được sử dụng làm dung môi công nghiệp và chất chống đông có thể gây tử vong dù chỉ với một lượng nhỏ và nó sẽ không bao giờ được tồn tại trong thuốc”.
  Siro trị ho này chứa khá nhiều diethylene glycol và ethylene glycol.
  WHO kêu gọi 194 nước thành viên nên có hành động ngăn chặn ngay lập tức để cứu lấy trẻ em.
  WHO cho biết: “Vì đây không phải là một sự cố đơn lẻ, nên kêu gọi những bên có liên quan đến dây chuyền cung ứng thuốc điều trị nên có hành động ngăn chặn ngay lập tức.”
  WHO kêu gọi các nhà sản xuất chỉ mua nguyên liệu thô từ các nhà cung cấp đủ tiêu chuẩn, kiểm tra sản phẩm của họ kỹ lưỡng hơn và lưu giữ hồ sơ mua bán. Về phía nhà cung cấp, nhà phân phối cũng cần kiểm tra dấu hiệu làm giả và chỉ phân phối, bán thuốc được cấp giấy phép sử dụng.
  Đi chùa Daxian vào mùng 2 Tết. Tổng thống Thái Anh Văn: Cải thiện toàn diện hệ thống thủy lợi nông thôn

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: