More
  HomeChuyện Bên Lề8X gây choáng với bộ sưu tập điêu khắc con giáp khảm...

  8X gây choáng với bộ sưu tập điêu khắc con giáp khảm vàng tuyệt đẹp trên mặt đồng hồ

  -

  Dịp cuối năm, những người chơi đồng hồ lại được dịp mãn nhãn với những chiếc đồng hồ được điêu khắc tỷ mỉ có giá cả trăm triệu của thợ thủ công người Việt.

  BackwardTạm dừngForward

  Thời gian hiện tại 0:09

  /

  Duration 2:36

  Đã tải: 9.12%Toàn màn hìnhBật âm thanhBackward

  Những năm gần đây thú chơi điêu khắc đồng hồ đã trở thành một “hot trend” của những người có sở thích cá nhân hóa, muốn sở hữu thứ đồ chơi, đồ trang sức độc bản.

  Cũng chính vì thế mà anh Trần Ngọc Chiến (Thanh Xuân, TP Hà Nội) – Một thợ thủ công về điêu khắc trên đồng hồ cũng trở nên vô cùng tất bật, đặc biệt là dịp cuối năm.

  Anh Chiến cho biết, vừa hoàn thành tác phẩm nghệ thuật hình chú mèo may mắn cho một vị khách kịp chơi Tết 2023 với giá 40 triệu đồng.

  8X gây choáng với bộ sưu tập điêu khắc con giáp khảm vàng tuyệt đẹp trên mặt đồng hồ - 1
  8X gây choáng với bộ sưu tập điêu khắc con giáp khảm vàng tuyệt đẹp trên mặt đồng hồ - 2
  8X gây choáng với bộ sưu tập điêu khắc con giáp khảm vàng tuyệt đẹp trên mặt đồng hồ - 3
  8X gây choáng với bộ sưu tập điêu khắc con giáp khảm vàng tuyệt đẹp trên mặt đồng hồ - 4

  Chiếc đồng hồ có mặt hình chú mèo thần tài được anh Chiến lên ý tưởng và hoàn thiện trong 4 tháng trước dịp Tết Nguyên đán.

  Ngay sau khi chia sẻ, hình ảnh chiếc đồng hồ hoàn thiện đã được thành viên trong các hội nhóm chơi đồng hồ đặc biệt quan tâm, khen ngợi về độ tinh xảo do chính đôi bàn tay người thợ thủ công Việt làm nên.

  Để hoàn thiện tác phẩm chú mèo thần tài này, anh Chiến đã mất 2 tháng bàn bạc, thống nhất ý tưởng với vị khách ở Vũng Tàu, cùng 45 ngày chế tác.

  Trên mặt đồng hồ vị khách muốn có một chú mèo thần tài, anh Chiến đã kết hợp những hình ảnh chú cá chép may mắn, búa chiêu tài và kim nguyên bảo được khắc nổi. Tác phẩm được chế tác trên mặt đồng hồ bằng bạc 925 và khảm vàng 24K, khi về tay chủ nhân vô cùng bất ngờ về độ tinh xảo.

  8X gây choáng với bộ sưu tập điêu khắc con giáp khảm vàng tuyệt đẹp trên mặt đồng hồ - 5

  Mặt đồng hồ hoàn thiện với những chi tiết được anh Chiến sử dụng kính hiển vi để điêu khắc.

  8X gây choáng với bộ sưu tập điêu khắc con giáp khảm vàng tuyệt đẹp trên mặt đồng hồ - 6
  8X gây choáng với bộ sưu tập điêu khắc con giáp khảm vàng tuyệt đẹp trên mặt đồng hồ - 7
  8X gây choáng với bộ sưu tập điêu khắc con giáp khảm vàng tuyệt đẹp trên mặt đồng hồ - 8
  8X gây choáng với bộ sưu tập điêu khắc con giáp khảm vàng tuyệt đẹp trên mặt đồng hồ - 9

  Bằng sự sáng tạo và học hỏi, từ một thú chơi giờ đây đã nâng tầm thành một môn nghệ thuật giúp người chơi đồng hồ có những món đồ độc bản.

  Xuất thân từ một người thợ xăm có gần chục năm tuổi nghề, qua lời chia sẻ của bạn bè và tìm hiểu trên mạng xã hội, anh Chiến đã bắt đầu tiếp cận với việc điêu khắc trên mặt đồng hồ từ năm 2018.

  Chỉ sau 3 tháng, những tác phẩm đầu tay đã ra đời, được đông đảo người chơi đồng hồ trong và ngoài nước biết đến. Ngoài dự án làm mèo thần tài cho “đại gia” chơi Tết 2023, anh Chiến cũng làm những sản phẩm đồng hồ theo con giáp, phong thủy. Có những sản phẩm trị giá cả trăm triệu đồng.

  8X gây choáng với bộ sưu tập điêu khắc con giáp khảm vàng tuyệt đẹp trên mặt đồng hồ - 10
  8X gây choáng với bộ sưu tập điêu khắc con giáp khảm vàng tuyệt đẹp trên mặt đồng hồ - 11
  8X gây choáng với bộ sưu tập điêu khắc con giáp khảm vàng tuyệt đẹp trên mặt đồng hồ - 12
  8X gây choáng với bộ sưu tập điêu khắc con giáp khảm vàng tuyệt đẹp trên mặt đồng hồ - 13

  Sản phẩm đồng hồ điêu khắc được làm hoàn toàn thủ công, phải mất 1 tháng để anh Chiến cho “ra lò” một tác phẩm hoàn thiện.

  Dự án tâm huyết mang tên “ngẫu hứng” là một trường hợp như vậy. Anh Chiến muốn làm một sản phẩm cho riêng mình, để vừa được thoả sức sáng tạo, điêu khắc vừa thể hiện khả năng lên màu cho đồng bằng nhiệt độ, một kỹ thuật mà anh vô cùng yêu thích.

  8X gây choáng với bộ sưu tập điêu khắc con giáp khảm vàng tuyệt đẹp trên mặt đồng hồ - 14

  Chiếc đồng hồ có trị giá 150 triệu đồng được anh Chiến ngẫu hứng thực hiện có độ hoàn thiện tinh xảo.

  Chiếc đồng hồ trong dự án này có phần kim được tạo kiểu hình con rắn màu xanh, đồng hồ được mạ vàng và phần mặt số được chế tác vô cùng tinh xảo với khung cảnh mùa xuân cây cối phát triển, mang ý nghĩa trường thịnh. Sau khi biết tới chiếc đồng hồ này, một vị khách đã mua với giá 150 triệu đồng.

  8X gây choáng với bộ sưu tập điêu khắc con giáp khảm vàng tuyệt đẹp trên mặt đồng hồ - 15
  8X gây choáng với bộ sưu tập điêu khắc con giáp khảm vàng tuyệt đẹp trên mặt đồng hồ - 16
  8X gây choáng với bộ sưu tập điêu khắc con giáp khảm vàng tuyệt đẹp trên mặt đồng hồ - 17
  8X gây choáng với bộ sưu tập điêu khắc con giáp khảm vàng tuyệt đẹp trên mặt đồng hồ - 18

  Những tác phẩm nghệ thuật trên đồng hồ được làm từ nhiều chất liệu như vàng, bạc, đồng, vỏ bào ngư, thậm trí còn được anh vẽ bằng bút lông qua kính hiển vi.

  Không những chế tác cho các dòng đồng hồ phổ thông, một số đồng hồ từ các thương hiệu lớn có giá trị ngang một chiếc xe sang cũng được khách hàng “chọn mặt gửi vàng”. Anh Chiến chia sẻ, đối với những chiếc đồng hồ có giá hàng tỷ đồng, chỉ tính việc sở hữu được chúng và bán lại cũng đã có lời, ên khi khách hàng muốn khắc lên đồng hồ là một chuyện hiếm trong những thú chơi xa xỉ. Việc chế tác cũng vì thế mà phải vô cùng cẩn thận, bởi chỉ 1 sai sót nhỏ cũng có thể phải đền bù cho khách số tiền lớn. Nhưng rất may mắn, khi sản phẩm hoàn thiện đã mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

  Có duyên với những sản phẩm chế tác thủ công, cho đến nay những sản phẩm đồng hồ có họa tiết phong thủy, theo con giáp được nhiều người ưa chuộng và mong muốn anh Chiến thực hiện.

  8X gây choáng với bộ sưu tập điêu khắc con giáp khảm vàng tuyệt đẹp trên mặt đồng hồ - 20
  8X gây choáng với bộ sưu tập điêu khắc con giáp khảm vàng tuyệt đẹp trên mặt đồng hồ - 21

  Anh Chiến vui mừng vì đôi bàn tay của mình đã làm nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo không chỉ cho những khách hàng người Việt, mà còn ở những đất nước xa xôi cũng biết đến anh thông qua mạng xã hội. 

  Anh Chiến kể: “Có vị khách đặt làm 12 chiếc đồng hồ với 12 con giáp khác nhau và phải là độc bản. Yêu cầu của khách rất thú vị, nhưng do số lượng đồng hồ được chế tác mới chỉ dừng lại ở con số 1 chiếc trong 1 tháng, nên anh Chiến cũng phải hẹn khách hàng sang năm sau.

  Không chỉ có đồng hồ, ngày nay sở thích cá nhân hóa đồ chơi, đồ trang sức ngày càng nhiều. Ngoài đồng hồ, việc khắc lên bút, lên khóa túi xách hay trên cả một chiếc xe máy đã, đang và sẽ được anh thực hiện, để thú chơi này dần được mọi người biết đến.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: