Là hòn đảo lớn thứ bảy ở Penghu, đảo Hujing được biết đến là đảo đá núi lửa nơi có một quần thể mèo lớn. Với diện tích chỉ 2 km vuông, Hujing là nhà của hơn 200 con mèo.

Theo chính quyền địa phương, việc nuôi nhốt trên diện rộng sẽ được thực hiện để giúp kiểm soát số lượng mèo. Việc chủng ngừa bệnh dại và các bệnh khác cũng sẽ được thực hiện để đảm bảo sức khỏe cho vật nuôi.

Hình ảnh những chú mèo lang thang trên các cầu cảng, miệng vẫn còn đang ngậm những con cá tươi làm tăng thêm bầu không khí thư giãn của hòn đảo. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại sức khỏe của những con mèo hoang này. Nhiều du khách đã hiểu sai và cho rằng việc thiếu quản lý mèo hoang là hành vi ngược đãi động vật thậm chí còn khởi xướng một cuộc tẩy chay du lịch ở Penghu.

Vì lý do này, chính quyền huyện đão đã nỗ lực tạo ra một môi trường tốt hơn cho các “sếp”, đưa vào cơ sở hạ tầng do các trường học và tổ chức địa phương xây dựng để hỗ trợ cho các “sếp” đi hoang. Sáng kiến ​​này nhằm mục đích hỗ trợ bảo vệ động vật đồng thời phục vụ “du lịch mèo” của đảo.

Leave a Reply