Trong truyền thuyết Thao, một ngày nọ, những người thợ săn phát hiện ra một con nai trắng và đuổi theo đến hồ Nhật Nguyệt, nai trắng biến mất và khung cảnh thơ mộng hiện ra trước mắt họ. Những người thợ săn đã ấn tượng với cảnh quan ở đây với cây lá xanh tốt, hồ nước đầy cá và động vật hoang dã phong phú đến mức họ quyết định di cư đến đây. Bộ tộc Thao sống ở khu vực này cho đến ngày nay. Chính giữa hồ có một hòn đảo nhỏ tên là đảo Lalu – vùng đất linh thiêng đối với bộ tộc Thao.

Cách đi đến hồ Nhật Nguyệt từ Đài Trung

Từ Đài Trung, bạn có thể đi hồ Nhật Nguyệt bằng xe buýt hoặc thuê ô tô riêng. Bắt chuyến Nantou bus 6670 đi từ trung tâm thành phố Đài Trung đến hồ. Mình suggest các bạn nên book day tour 1 ngày để tham quan hồ. Tour guide bản địa sẽ đưa các bạn đến những điểm check-in sống ảo đỉnh nhất, kể những câu chuyện về truyền thuyết hồ Nhật Nguyệt được lưu truyền qua nhiều thế hệ mà chỉ có dân địa phương mới hiểu rõ.

Truyền thuyết hồ Nhật Nguyệt

Trong khi truyền thuyết săn hươu được nhiều bộ lạc kể lại, có một truyền thuyết khác cũng được lưu truyền rộng rãi về câu chuyện huyền bí mang tên hồ Nhật Nguyệt.

Truyền thuyết kể về một ngày nọ, bộ lạc Thao nghe một tiếng nổ lớn khi trời chạng vạng sau một ngày làm việc vất vả. Mặt trời đã lặn mất dạng bên kia dãy núi, họ trông chờ mặt trăng xuất hiện như thường lệ. Tuy nhiên, đêm hôm đó mặt trăng đã không xuất hiện, cả đất trời bị nhấn chìm trong bóng tối. Một cặp vợ chồng trẻ đã quyết định đi tìm mặt trời và mặt trăng. Sau một chuyến đi dài vất vả, họ đã đến hồ Nhật Nguyệt. Ở đó, họ nhìn thấy hai con rồng đang chơi với mặt trời và mặt trăng. Rồi họ thấy khói bốc lên từ dưới một tảng đá. Họ di chuyển tảng đá và đi theo lối đi nhỏ dẫn đến nơi ở của một bà già, bà cụ kể rằng những con rồng đã giam giữ bà ở đây để nấu ăn cho chúng. Sau khi nghe điều này, hai vợ chồng rất muốn giúp bà lão nhưng lại lo lắng vì họ không thể đánh bại hai con rồng. Bà già đã mách nước cho cặp vợ chồng này cách đánh bại những con rồng: ném chiếc rìu và kéo vàng dưới núi Ali xuống hồ sẽ giết chết chúng. Họ đến núi Ali, tìm chiếc rìu và kéo ném xuống hồ giành lại mặt trời và mặt trăng. Sau khi giết được rồng, họ không có sức mạnh để đưa mặt trời và mặt trăng trở lại bầu trời. Bà lão lại tiết lộ cho cặp vợ chồng can đảm về sức mạnh của mắt rồng. Họ đã ăn nhãn cầu của 2 con rồng và biến thành người khổng lồ và đưa mặt trăng cùng mặt trời trở về bầu trời.

Chơi gì ở hồ Nhật Nguyệt

Đi thuyền tham quan hồ hoặc đi cáp treo đến công viên giải trí của thổ dân. Bạn có thể thoải mái thưởng ngoạn toàn cảnh sắc của hồ với những dịch vụ tiện ích dành cho khách du lịch. Nếu bạn là người yêu thích vận động và khám phá, hãy thuê một chiếc xe đạp vòng quanh hồ. Những con đường rợp bóng mát cùng khung cảnh nước non hùng vĩ sẽ theo chân bạn.

Leave a Reply